Tại sao nên giặt khăn tắm thường xuyên?

Chúng ta nên dùng khăn tắm mới sau mỗi 4, 5 ngày
Chúng ta nên dùng khăn tắm mới sau mỗi 4, 5 ngày

GNO - Có thể bạn cảm thấy thật sạch sẽ sau khi bước ra khỏi nhà tắm, nhưng điều này chỉ đúng khi bạn dùng một chiếc khăn tắm luôn khô ráo và sạch sẽ, không có vi khuẩn trú bám trong đó.

Một số nhà khoa học cho đến nay đều cảnh báo cộng đồng rằng khăn tắm là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà và quan sát thấy rằng chúng ta không giặt khăn tắm đủ thường xuyên để nó được luôn sạch sẽ.

Khăn tắm là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sống vì chúng thường xuyên ẩm ướt và tiếp xúc gần với chúng ta. Theo Marilyn C. Roberts, chuyên gia sức khỏe và môi trường trường Y tế Công cộng, Đại học Washingotn thì không chỉ bản thân khăn tắm có chứa vi khuẩn mà chúng cũng bị nhiễm khuẩn từ cơ thể của chúng ta và từ nước tắm. Ngoài ra, môi trường ẩm ướt trong nhà tắm cũng làm cho vi khuẩn bám trên khăn tăng trưởng lên.

Điều này cũng tương tự với bông tắm. Nếu bông tắm luôn ẩm ướt, vi khuẩn sẽ phát triển. Vi khuẩn thích sự ẩm ướt nhưng chúng sợ sự khô thoáng. Và thường thì phòng tắm là nơi ẩm ướt nên khăn tắm không phải lúc nào cũng được khô ráo.

Mặc dù đa số các loại vi khuẩn trên khăn tắm là vô hại, một số vẫn có khả năng gây ra các bệnh nghiêm trọng. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2013 do các chuyên gia Đại học Arizona thực hiện đã phát hiện loại vi khuẩn trong phân có liên quan đến sự bùng phát của dịch ngộ độc thức ăn và tiêu chảy, có mặt trong 89% khăn lau trong nhà bếp và E.coli có mặt trong 25,6% khăn tắm - theo báo cáo của The Daily Mail.

Để tránh sự phát sinh và nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn của các loại vi khuẩn có mặt trong khăn tắm, Roberts khuyên rằng chúng ta nên dùng khăn tắm mới sau mỗi 4, 5 ngày. Và khi giặt khăn tắm, bạn nên sấy khô hoặc phơi ở nhiệt độ cao để đảm bảo rằng các vi khuẩn bám trên khăn bị tiêu diệt và loại bỏ.

Đức Hòa
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyết tan xuân về

Tuyết tan xuân về

GNO - Ông Ken lái chiếc xe bán tải cẩn thận bò lên từng con dốc cao, có những đoạn bẻ cua, ông nhích lên từng chút, bánh xe kề bên vực sâu thăm thẳm, rừng đỗ quyên điểm hoa bạt ngàn bên dưới, ông xuýt xoa trầm trồ, bao ký ức tràn về…
[Video] Đạo tràng Pháp Hoa khánh tuế Đức Pháp chủ và khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm tại chùa Huê Nghiêm

[Video] Đạo tràng Pháp Hoa khánh tuế Đức Pháp chủ và khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng mùng 3 Tết Bính Ngọ (19-2-2026), tại chùa Huê Nghiêm (phường An Khánh, TP.HCM), chư Tăng Ni các tự viện và hàng ngàn hành giả Đạo tràng Pháp Hoa đã trở về đảnh lễ, khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - bậc Thầy khai mở Đạo tràng Pháp Hoa tại Việt Nam, nhân dịp đầu xuân mới.
Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.

Thông tin hàng ngày