Tặng đá Lục Yên cho chùa TP.HCM tạc tượng

GNO - Các doanh nghiệp trực thuộc Cơ quan Thẩm định Dự án - Kiểm toán Việt Nam đặt tại TP.Yên Bái chia sẻ mong muốn được cúng dường các tảng đá nhiều màu được khai thác từ mỏ đá quý Lục Yên (Yên Bái) để tạo hình chư Phật, Bồ-tát và các vị Thánh Tăng (nhiều kích cỡ khác nhau) đến các chùa tại TP.HCM.

Chia sẻ với PV Giác Ngộ, Phật tử Trần Lê Sơn, đại diện Công ty Thẩm định Dự án - Kiểm toán cho biết, đây là đá quý dạng thạch anh nguyên chất tại mỏ đá Lục Yên - Yên Bái.

Theo ông Yên, do được khai thác trực tiếp từ mỏ đá quý nên có nhiều dạng kích cỡ, có những viên đá dài 5m hoặc to gần 10m2, ngoài ra có những viên đá vuông và bé, thích hợp cho tạc tượng Phật ở nhiều kích cỡ khác nhau, như làm tượng Tam thế cao 4m, bề ngang 1m hay tượng Phật Thích Ca ngồi, dáng ngồi 6m, bề rộng 4m, 5m…

“Đá nguyên khối nên tạc tượng rất đẹp”, ông Trần Lê Sơn khẳng định.

Trả lời câu hỏi - làm sao để nhận được đá khi có nhu cầu - ông Sơn cho hay, chùa cần cung cấp thông tin về kích cỡ cụ thể và tạc pho tượng gì để chi nhánh các đơn vị thành viên tìm và mua đá quý đúng với yêu cầu của chùa và hoàn toàn cúng dường, trong đó kinh phí vận chuyển và tạc tượng thì các chùa chịu.

Theo đó, các chùa muốn có đá tạc tượng như đã nói thì thông tin về kích cỡ pho tượng, mong muốn tạc tượng gì qua mail congtythamdinhduankiemtoan@gmail.com.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày