Tang lễ Chủ tịch Samsung theo nghi thức Phật giáo

GNO - Chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Kun-hee vừa qua đời ở tuổi 78 vào ngày 25-10 qua, sau thời gian bệnh nặng. Lễ nhập quan hôm thứ Hai, 26-10 được thực hiện theo nghi thức Phật giáo Won, theo The Korea Herald.

ong chu Samsung.jpg
Chủ tịch Lee Kun Hee (ở giữa) trong sự kiện của Hiệp hội Điện tử tiêu dùng năm 2010 tại Las Vegas - Ảnh: The Standard

Cũng theo hãng thông tấn này, Chủ tịch Lee Kun-hee là Phật tử theo truyền thống Phật giáo Won của Hàn Quốc. Là một nhà tài phiệt có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực thương mại tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in đã gửi lời chia buồn sau khi thông tin về sự qua đời của ông Lee được công bố hôm Chủ nhật. Hiện tại, nhân viên Samsung đã tạo một diễn đàn tưởng niệm trực tuyến để tưởng niệm ông.

Vào năm 2011, ông Lee và phu nhân Hong Ra-hee đã cúng dường số tiền 12 tỷ won (tương đương 10,6 triệu USD) để xây dựng một ngôi chùa theo truyền thống Phật giáo Won tại New York (Hoa Kỳ). Ngôi chùa này được khánh thành vào tháng 10-2011; gồm thiền đường, văn phòng, nhà khách và các tiện ích sinh hoạt dân cư.

PG won.jpg
Đại diện Phật giáo Won tại nhà tang lễ, cử hành các nghi thức - Ảnh: en.yna.co.kr

Phật giáo Won được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1916 với nỗ lực làm hồi sinh và hiện đại hóa Phật giáo trong bối cảnh thế giới đương đại. Truyền thống Phật giáo này chú trọng đến sự nhập thế và xem đây là phương thức hành đạo chính yếu.

Đức Hòa/Giác Ngộ online

(theo The Korea Herald, The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày