Tang lễ Chủ tịch Samsung theo nghi thức Phật giáo

GNO - Chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Kun-hee vừa qua đời ở tuổi 78 vào ngày 25-10 qua, sau thời gian bệnh nặng. Lễ nhập quan hôm thứ Hai, 26-10 được thực hiện theo nghi thức Phật giáo Won, theo The Korea Herald.

ong chu Samsung.jpg
Chủ tịch Lee Kun Hee (ở giữa) trong sự kiện của Hiệp hội Điện tử tiêu dùng năm 2010 tại Las Vegas - Ảnh: The Standard

Cũng theo hãng thông tấn này, Chủ tịch Lee Kun-hee là Phật tử theo truyền thống Phật giáo Won của Hàn Quốc. Là một nhà tài phiệt có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực thương mại tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in đã gửi lời chia buồn sau khi thông tin về sự qua đời của ông Lee được công bố hôm Chủ nhật. Hiện tại, nhân viên Samsung đã tạo một diễn đàn tưởng niệm trực tuyến để tưởng niệm ông.

Vào năm 2011, ông Lee và phu nhân Hong Ra-hee đã cúng dường số tiền 12 tỷ won (tương đương 10,6 triệu USD) để xây dựng một ngôi chùa theo truyền thống Phật giáo Won tại New York (Hoa Kỳ). Ngôi chùa này được khánh thành vào tháng 10-2011; gồm thiền đường, văn phòng, nhà khách và các tiện ích sinh hoạt dân cư.

PG won.jpg
Đại diện Phật giáo Won tại nhà tang lễ, cử hành các nghi thức - Ảnh: en.yna.co.kr

Phật giáo Won được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1916 với nỗ lực làm hồi sinh và hiện đại hóa Phật giáo trong bối cảnh thế giới đương đại. Truyền thống Phật giáo này chú trọng đến sự nhập thế và xem đây là phương thức hành đạo chính yếu.

Đức Hòa/Giác Ngộ online

(theo The Korea Herald, The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày