Tặng nhà tình thương và mổ mắt cho người nghèo

GNO - Ngày 26-5, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750  Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) đã khởi công xây dựng 2 trong số 4 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh (Long An).

 ANHV.jpg
Ngôi nhà này sẽ được hỗ trợ kinh phí xây dựng lại

Trị giá mỗi căn nhà tình thương là 30 triệu đồng và hoàn thành trong vòng một tháng với nhân công xây dựng do nhân dân trong xã thực hiện. Hai căn nhà  còn lại sẽ lần lượt được khởi công sau đó… 

 H.D - Ảnh: CTV

 Chùa Thường Quang hỗ trợ 225 ca ghép thủy tinh thể

 Nhân lễ Phật đản PL.2559, được sự phát tâm ủng hộ của Phật tử chùa Thường Quang (Q.18, TP.HCM), 100 bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh, thành đã được phẫu thuật ghép thủy tinh thể đem lại ánh sáng tại Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM.

A TT.jpg

Bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí

Sau phẫu thuật, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang cùng Phật tử đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân.

*Thêm 125 ca mổ mắt được thục hiện tại bệnh viện Trưng Vương vào ngày 4-6 cho bệnh nhân nghèo ở tỉnh Lâm Đồng, Tây Ninh và Sóc Trăng do Phật tử Diệu Hiếu ủng hộ 75 ca và 125 phần quà. Chị Lauren ở Hoa Kỳ 350 USD giúp mổ 10 ca. Số còn lại do  các Phật tử chùa Thường Quang tài trợ.

H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày