Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-3, tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM), chư tôn đức Tăng và Phật tử gần xa đã cùng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Được biết, đây là hoạt động do chùa Ấn Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức. Chùa mong muốn cùng Phật tử đóng góp vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1

Chư Tăng chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Trung ương “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo", trong tình hình dịch Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp và thời gian nghỉ Tết kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong khám, chữa bệnh.

Đại đức Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang chia sẻ hoạt động này diễn ra tại chùa từ năm 2020, mỗi năm tổ chức 3 lần. Trong lần phát động này, chùa có 60 người đến tham gia hiến máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày