Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-3, tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM), chư tôn đức Tăng và Phật tử gần xa đã cùng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Được biết, đây là hoạt động do chùa Ấn Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức. Chùa mong muốn cùng Phật tử đóng góp vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1

Chư Tăng chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Trung ương “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo", trong tình hình dịch Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp và thời gian nghỉ Tết kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong khám, chữa bệnh.

Đại đức Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang chia sẻ hoạt động này diễn ra tại chùa từ năm 2020, mỗi năm tổ chức 3 lần. Trong lần phát động này, chùa có 60 người đến tham gia hiến máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày