Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-3, tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM), chư tôn đức Tăng và Phật tử gần xa đã cùng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Được biết, đây là hoạt động do chùa Ấn Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức. Chùa mong muốn cùng Phật tử đóng góp vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1

Chư Tăng chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Trung ương “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo", trong tình hình dịch Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp và thời gian nghỉ Tết kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong khám, chữa bệnh.

Đại đức Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang chia sẻ hoạt động này diễn ra tại chùa từ năm 2020, mỗi năm tổ chức 3 lần. Trong lần phát động này, chùa có 60 người đến tham gia hiến máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày