Chư Tăng chùa Ấn Quang tham gia hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-3, tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM), chư tôn đức Tăng và Phật tử gần xa đã cùng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Được biết, đây là hoạt động do chùa Ấn Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức. Chùa mong muốn cùng Phật tử đóng góp vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Chư Tăng chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo

Chư Tăng chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Trung ương “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo", trong tình hình dịch Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp và thời gian nghỉ Tết kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trong khám, chữa bệnh.

Đại đức Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang chia sẻ hoạt động này diễn ra tại chùa từ năm 2020, mỗi năm tổ chức 3 lần. Trong lần phát động này, chùa có 60 người đến tham gia hiến máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Quan trọng bậc nhất

GNO - Đang trên sa mạc khát khô cổ họng thì nước lã là quan trọng. Lạc vào hiểm đạo, thiếu thốn lương thực đến nguy kịch, cơm rất cấp thiết. Giữa vùng nước lũ mênh mông, chia cắt mọi lưu thông và liên lạc, đôi lúc một gói mì lại có giá trị cứu sống mạng người cho nên quan trọng hơn nhiều so với vàng bạc châu báu.
Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày