Tăng Ni sinh du học tại Trung Quốc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554

(Giác Ngộ): Vào lúc 9g30 phút ngày 28-5-2010 (rằm tháng Tư năm Canh Dần), tại tư gia của giáo sư Phật tử Xiang Chun Rong, Tăng Ni sinh Đại học Sư phạm (ĐHSP) Phúc Kiến đã cử hành Đại lễ Phật đản PL.2554 thật long trọng, trang nghiêm.

Tham dự buổi lễ còn có các giáo sư, sinh viên Trung Qu ốc và đông đảo du học sinh đến từ các nước. Buổi lễ với nghi thức tắm Phật qua thời kinh tiếng Việt, tiết mục dâng hoa cúng dường Phật cập Tăng của nhóm sinh viên Việt Nam, cùng với cách trần thiết trang trí lễ đài khéo léo của quý sư, và bữa tiệc chay mang đậm hương vị Việt đã để lại ấn tượng thật sâu sắc trong buổi lễ Khánh đản năm nay.

duhoc 1.jpg

Tăng Ni sinh du học tại Đại học Sư phạm Phúc Kiến họp chuẩn bị Lễ Phật đản PL.2554

duhoc 2.jpg

Du học sinh dâng hoa cúng Phật

duhoc 3.jpg

Niêm hương bạch Phật

duhoc 4.jpg

Tăng Ni sinh du học tại ĐHSP Phúc Kiến cử hành lễ tắm Phật

duhoc 5.jpg 

Du học sinh làm lễ tắm Phật

duhoc 6 .jpg

  Tăng Ni và du học sinh Học viện Khổng Tử tham dự Lễ Phật đản

duhoc 7.jpg

Giáo sư Phật tử Xiang Chun Rong phát biểu cảm tưởng

chupanh.jpg

Tăng Ni và du hc sinh ti ĐHSP Phúc Kiến chp nh lưu nim

duhoc 8 .jpg

Tiệc chay đậm đà hương vị Việt

Được biết, những ngày này Tăng Ni và du học sinh Phúc Kiến đang chạy nước rút cho việc bảo vệ luận văn tốt nghiệp và tất bật ôn tập chuẩn bị cho mùa thi cuối kỳ sắp tới, để có được buổi lễ Phật đản trang nghiêm mang đậm màu sắc tôn giáo - dân tộc như thế này nơi xứ người, quả là một điều không đơn giản đối với quý thầy, quý sư cô đang lưu học nơi đây. Sự thành công của buổi lễ hôm nay đã phán ảnh được tinh thần đoàn kết đồng tâm hợp lực của những người con Phật xa xứ đối với ngày trọng đại của mình, và thể hiện tâm nguyện truyền bá Phật pháp lan rộng vượt khỏi giới hạn của bờ cõi biên cương. Đây chính là món quà mà Tăng Ni sinh du học thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thích Tôn nhân ngày Đản sinh của Ngài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày