Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội bố-tát, thính giới tại trường hạ chùa Sóc Thiên Vương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-7 (30-6-Nhâm Dần), chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Văn phòng và gần 500 hành giả an cư của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã trang nghiêm làm lễ bố-tát, thính giới Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni theo thông lệ tại trường hạ chùa Sóc Thiên Vương.

Chư Tăng tuần tự theo hạ lạp trang nghiêm tự lập tại thiền đường tòa Viên Quang. Đại chúng đã thành kính niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và phát lồ sám hối.

Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội bố-tát, thính giới tại trường hạ chùa Sóc Thiên Vương ảnh 1

Chư Tăng tụng giới

Tăng sinh Thích Tâm Đức, Thích Tục Khôi được đại Tăng sai cử tụng giới. Chư Tăng đồng thanh tụng lại các giới luật được Đức Phật chế định, tự thúc liễm thân tâm và trang nghiêm Tăng đoàn.

Chúng Sa-di và Hình đồng sau khi nghe giáo giới được chư Tăng hướng dẫn tụng “24 chương uy nghi dành cho người xuất gia”.

Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội bố-tát, thính giới tại trường hạ chùa Sóc Thiên Vương ảnh 2

Sa-di lắng nghe giáo giới

Lễ bố-tát hoàn mãn, Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Đường chủ hạ trường đã nhận định phần tụng giới và chỉ đạo một số công việc trong trường hạ. Đại chúng đều nhất tâm y giáo phụng hành lời Hòa thượng chỉ dạy.

Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội bố-tát, thính giới tại trường hạ chùa Sóc Thiên Vương ảnh 3

Chư Ni làm lễ bố-tát tại Thiền đường 2

Sau lễ bố-tát, toàn bộ Tăng Ni sinh nội trú tại học viện được về nghỉ tại trụ xứ trong thời gian 3 ngày, từ 28 đến 30-7 (nhằm 30-6 đến 2-7-Nhâm Dần). Dự kiến trường hạ học viện sẽ làm lễ tạ pháp vào sáng ngày 3-8 (6-7-Nhâm Dần) và sau đó là 3 ngày hành đạo. Lễ Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 11-8 (14-7-Nhâm Dần).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày