Tăng Ni sinh tri ân thầy nhân ngày 20-11

 “Uống nước nhớ nguồn; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây…”, với mục đích và ý nghĩa cao đẹp đó, tất cả Tăng Ni sinh HV thể hiện lòng bằng tất cả tấm lòng tổ chức các hoạt động cụ thể như thi bóng đá, cắm hoa, báo tường, văn nghệ, viết thư pháp….tạo ra một không khí sôi nổi mang đậm tính đặc trưng riêng của Tăng Ni sinh Học Viện.

nhagiaovn_8.JPG

Cắm hoa tặng thầy

nhagiaovn_3.JPG

ĐĐ. Thích Giác Hoàng chúc sức khỏe Hòa thượng Viện trưởng

nhagiaovn_2.JPG

Bài thi báo tường khóa 8

nhagiaovn_1.JPG

 Tăng sinh Đồng Chơn (khoa Triết hoc Phật giáo) viết thư pháp

nhagiaovn_4.JPG

Quang cảnh buổi lễ tri ân Về Nguồn 21-11 tại HVPGVN tại TPHCM

Hiện diện tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện đã sách tấn tinh thần đến Tăng Ni sinh: “…Nên noi theo Đức Phật, Ngài là người Thầy mô phạm vĩ đại nhất bởi trí tuệ cao siêu, là tấm gương sáng cho chúng sinh noi theo”. Hòa thượng cũng nhắc nhở thầy và trò Học viện luôn nghĩ nhớ công lao HT. Thích Minh Châu, là người sáng lập ra Học viện, đồng thời là người tiên phong nâng nền giáo dục Phật giáo sang một tầm cao mới. 

nhagiaovn_6.JPG

HT. Thích Từ Thông sách tấn Tăng Ni sinh

nhagiaovn_5.JPG

Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học tri ân thầy

nhagiaovn_7.JPG

Tăng Ni sinh khóa 1 TCPH TP.HCM mừng “Tết thầy”

Trong khi đó, Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học thành phố cũng hân hoan tổ chức lễ  mừng ngày Nhà giáo VN 20-11. HT. Thích Từ Thông-  Hiệu trưởng nhà trường tham dự buổi lễ và sách tấn Tăng Ni sinh cần cố gắng trong học tập và tu hành, đó chính là báo ân thiết thực nhất. Chư Tăng Ni khóa 1 cũng đến chia vui và chúc “Tết thầy cô” đang công tác tại trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày