Tặng quà cho trẻ em tại cơ sở bảo trợ xã hội

GNO - Chiều ngày 1-6, Công ty xuất nhập khẩu thuốc lá TPHCM phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã đến tham dự Tết thiếu nhi 1/6 và tặng quà cho các em khuyết tật, mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Hiền Lương, xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An.

HL.jpg

Đại diện các đoàn từ thiện tặng quà chi các em khuyết tật tại cơ sở

 Được biết,  tổng trị giá tiền và quà đoàn từ thiện trao là 162 triệu đồng. Số tiền này do đội ngũ cán bộ công nhân viên Công ty xuất nhập khẩu thuốc lá và thành viên trong nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đóng góp.

Hiện nay cơ sở đang nhận cưu mang, nuôi dạy 51  người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tàn tật, bất hạnh.  Trong số đó có 21 trẻ em thuộc diện bị bỏ rơi, bại não, tàn tật bẩm sinh.

Dịp này, Công ty cũng đã trao 15 suất quà cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thọ Thành, mỗi suất quà  trị giá 100.000 đồng; Hội  thanh niên cộng đồng người Yên Thành  trao 3 triệu đồng; UBMTTQ, Công đoàn huyện Yên Thành trao 1 triệu đồng.

                                                                     Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Tăng Nô trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng đến chư tôn đức

Cần Thơ: Trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 40 vị Tăng Ni

GNO - Sáng 7-2, tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (phường An Bình, TP.Cần Thơ), Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025 của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh đến chư tôn đức Tăng Ni.
Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.

Thông tin hàng ngày