Tặng quà đến các hộ nghèo, chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-8, nhằm để giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lấp Vò, đoàn từ thiện của chư Tăng Ni huyện Châu Thành và huyện Lấp Vò đã đến tặng quà.

Chuyến từ thiện này do Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành; Thượng tọa Thích Huệ Thủ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện vận động quý Phật tử chùa Phước Long, chùa Khánh Linh (huyện Châu Thành); tịnh xá Ngọc Chiếu (huyện Lấp Vò), Phật tử định cư tại quốc gia Bồ Đào Nha....

Tặng quà đến các hộ nghèo, chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) ảnh 1

Đoàn thăm và tặng quà tại UBND xã Bình Thành

Tại 2 xã Bình Thành và xã Bình Thạnh Trung (huyện Lấp Vò), đoàn đã trao tặng 3 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả cho 200 hộ gặp khó khăn, mỗi hộ 15 kg gạo ngon, 5 kg rau củ quả và tiền mặt. Tổng trị giá là 90 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ quà cho các chiến sĩ công an, các tình nguyện viên đang công tác nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trong huyện Lấp Vò.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày