Tặng quà, khám bệnh ở Kon Tum, Nghệ An, Đồng Tháp

GNO - KON TUM - Vừa qua, 28-9, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Kon Tum do Sư cô Thích nữ Liên Nhân - Trưởng ban làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đi thăm và tặng 500 suất quà, mỗi suất quà gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, trị giá 300.000đồng/suất cho đồng bào nghèo trên địa bàn hai xã Ya Xiêr và Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Trao quà cho Nhân dân xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.jpg
Người dân H.Sa Thầy nhận quà

Đây là số quà do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh vận động, quyên góp trong các Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, nhằm giúp đỡ cho bà con đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đã huy động, trao tặng trên 10.000 suất quà, trị giá trên 5 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và các cháu thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

NGHỆ AN - Ngày 30-9, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết vừa tổ chức đợt khám miễn phí - sàng lọc các  bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho gần 6.000 người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 20-9 đến 30-9, gần 6.000 người dân đã  được thăm khám lâm sàng, xét nghiệm đánh giá chức năng tuyến giáp, siêu âm đánh giá tình trạng tuyến giáp; tư vấn sau khám sàng lọc…

a1.jpg
Bác sỹ khám sàng lọc ung thư  tuyến giáp tại chương trình


Được biết, chương trình tầm soát miễn phí tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, nằm trong dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp cho bệnh nhân tuyến giáp” do Quỹ Merck Family hợp tác cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương phát động từ tháng 7-2018, nhằm tăng cường sự hiểu biết, kiến thức về bệnh tuyến giáp cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em để có cách phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị một cách tốt hơn.

Theo các chuyên gia y tế, rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng mọi lứa tuổi trên cả hai giới, tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới gấp 10 lần nam giới. Có đến 50% người  mắc bệnh không được chẩn đoán do triệu chứng bệnh không đặc trưng, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác cũng như nhầm lẫn với những biểu hiện thường ngày của cuộc sống bận rộn. Vì vậy việc tầm soát là cần thiết để giúp người bệnh phát hiện bệnh kịp thời, đồng thời nhận được tư vấn kịp thời từ bác sĩ để có được hướng điều trị hiệu quả nhất.

Hữu Tình

ĐỒNG THÁP - Cũng trong sáng 30-9, xã Đoàn Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất Cần Thơ (Bột giặt ZEO) tổ chức trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi Trường Tiểu học Phú Thuận B3.

Theo đó, đoàn đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường, mỗi phần quà trị giá hơn 300.000 đồng, gồm: cặp, dụng cụ học tập, bột giặt…

TRAO HỌC BỔNG.jpg
Trao quà cho các em học sinh giỏi

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên xã còn tổ chức buổi truyền thông về môi trường, hạn chế sử dụng chất thải nhựa trong trường học và gia đình. Giao lưu các câu hỏi về kiến thức phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường. Đoàn còn tiến hành tặng 5 phần quà cho Ban giám hiệu nhà trường, hơn 450 túi xà phòng cho học sinh tham dự chương trình.

Tổng kinh phí thực hiện hơn 10 triệu đồng do anh Nguyễn Vĩnh Lộc - đại diện Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất Cần Thơ tài trợ.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày