Tập huấn cho hơn 2.500 hoằng pháp viên Phật tử

GNO - Sáng 1-5, tại khuôn viên chùa Hội An (Thành phố mới, tỉnh Bình Dương) hơn 2.500 hoằng pháp viên là Phật tử các tỉnh, thành đã về tham dự lễ khai mạc khóa tập huấn hoằng pháp viên Phật tử chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2558 - Vesak LHQ 2014.

tap huan (2).jpg


Cung thỉnh chư tôn đức Giáo phẩm quang lâm dự lễ khai mạc

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức HĐTS: HT.Thich Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm đồng Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Hoằng pháp T.Ư, các tỉnh thành về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Khắc Huy, Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng với các ban ngành tới tham dự.

Thay mặt BTC, HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư phát biểu khai mạc, khẳng định đây sẽ là cơ hội và thách thức mà những nhà truyền đạo, hay hoằng pháp viên được nghe trình bày kinh nghiệm hoằng pháp của chư vị tiền nhân và sự nghiệp hoằng pháp hiện tại. Qua đó, chúng ta có thể đối chiếu để rút ra những bài học và bổ sung vào những chỗ khiếm khuyết để xây dựng một chương trình hoằng pháp thích hợp và khả thi cho thời đại hiện nay.

tap huan (5).jpg
Chư tôn đức, quan khách, Phật tử niệm Phật tại lễ khai mạc

tap huan (8).jpg
HT.Thích Tấn Đạt phát biểu khai mạc

tap huan (9).jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Báo cáo về công tác tổ chức của chương trình hội thảo tập huấn hoằng pháp viên Phật tử do Ban Hoằng pháp tỉnh Bình Dương đăng cai TT.Thích Minh Vũ cho biết có sự tham dự của hơn 2.500 Phật tử là các hoằng pháp viên các địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cà Mau, Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu…. và các đạo tràng trong tỉnh Bình Dương về tham dự. Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 1 đến 3-5.

Tại các buổi tập huấn, các hoằng pháp viên sẽ được nghe chư tôn đức giảng sư trình bày về kinh nghiệm hoằng pháp thông qua các phiên thảo luận hay các buổi thuyết giảng...

Sau đó, TT.Thích Phước Nghiêm thông qua nội quy chương trình tập huấn và ông Trần Đức Thịnh thay mặt chính quyền địa phương đã đánh giá cao chương trình tập huấn này. Ông nói, chương trình tập huấn sẽ trang bị thêm cho Phật tử một nền tảng giáo lý trong công tác hoằng pháp tại các tỉnh.

tap huan (14).jpg
TT.Thích Minh Vũ

tap huan (15).jpg
TT.Thích Phước Nghiêm

tap huan (16).jpg
Ông Trần Đức Thịnh phát biểu tại buổi lễ

tap huan (17).jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

HT.Thích Thiện Nhơn có đạo từ, đánh giá cao chương trình tập huấn, nhấn mạnh nhiệm vụ hoằng truyền giáo pháp, lợi lạc quần sinh là đem chân lý của đạo Phật đến với mọi người, góp phần phát huy mọi giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp của đạo Phật vào đời sống xã hội, xây dựng cuộc sống an lành và hạnh phúc.

Hòa thượng mong muốn Ban Hoằng pháp T.Ư sẽ phát huy hết khả năng và cống hiến hết sức lực để trao truyền Phật pháp tới quảng đại quần chúng được thấm nhuần giáo lý Phật Đà...

tap huan (11).jpg


HT.Thích Giác Toàn thay mặt tặng lẵng hoa chúc mừng
của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN tới khóa tập huấn

tap huan (12).jpg
Lẵng hoa của Ban Tôn giáo tỉnh

tap huan (9).jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc khóa tập huấn

tap huan (7).jpg
Hơn 2.500 hoằng pháp viên Phật tử tham dự khóa tập huấn

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày