Tây Ninh: Lễ tưởng niệm 43 năm ngày Hòa thượng Thích Giác Huệ viên tịch

Chư Tăng, Phật tử Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm Hòa thượng Thích Giác Huệ
Chư Tăng, Phật tử Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm Hòa thượng Thích Giác Huệ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-2 (8-2-Quý Mão), Ban Trị sự Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức lễ tưởng niệm 43 năm Hòa thượng Thích Giác Huệ viên tịch và kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo đoàn tại tịnh xá Trúc Lâm (ấp Thạnh Nam, X.Thạnh Tây, H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).
Tây Ninh: Lễ tưởng niệm 43 năm ngày Hòa thượng Thích Giác Huệ viên tịch ảnh 1
Trì bình khất thực

Tại buổi lễ, Hòa thượng Giác Điệp, Tri sự phó Giáo đoàn VI đã hướng dẫn chư Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn trì bình khất thực, tái hiện cảnh Tăng đoàn năm xưa để gieo duyên với hàng Phật tử.

Sau thời kinh cầu nguyện, chư Tăng Ni, Phật tử đã cùng lắng lòng tưởng niệm ân đức một đời phụng hiến cho Đạo pháp và chúng sanh của Hòa thượng Thích Giác Huệ - bậc khai sơn Giáo đoàn VI.

Đại đức Minh Sĩ, Chánh Thư ký Giáo đoàn VI đã cung tuyên lịch sử hình thành và phát triển của Giáo đoàn qua các thời kỳ cũng như cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng Thích Giác Huệ.

Tây Ninh: Lễ tưởng niệm 43 năm ngày Hòa thượng Thích Giác Huệ viên tịch ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm

Hòa thượng Thích Giác Huệ, thế danh Ngô Trọng Tín sinh tại Gia Định (Sài Gòn), quy y học đạo với Tổ sư Minh Đăng Quang và được ban cho pháp danh Huệ Chơn, sau xuất gia với Hòa thượng Thích Giác Chánh được đổi lại pháp danh là Giác Huệ.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, Hòa thượng đã luôn nuôi dưỡng và trau dồi giới hạnh, xứng đáng là bậc mô phạm Tăng-già và người hướng đạo cho Tăng Ni, Phật tử hữu duyên.

Trong suốt thời gian hoằng pháp từ năm 1962 đến năm 1971, Hòa thượng đã xây dựng được 10 tịnh xá và gia nhập nhiều tịnh xá vào Giáo đoàn VI. Cuộc đời cũng như đạo nghiệp của Hòa thượng là tấm gương sáng cho Tăng Ni, Phật tử thuộc Hệ phái Phật giáo Khất sĩ nương về tu tập.

Tây Ninh: Lễ tưởng niệm 43 năm ngày Hòa thượng Thích Giác Huệ viên tịch ảnh 3
Chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượng Thích Giác Giới nhân dịp Hòa thượng quang lâm tịnh xá Trúc Lâm thắp hương tưởng niệm Hòa thượng Thích Giác Huệ

* Trước đó, ngày 26-2 (7-2-Quý Mão), Ban Trị sự Giáo đoàn VI cũng đã tổ chức khóa tu để tưởng niệm Hòa thượng Thích Giác Huệ.

Dịp này, Hòa thượng Giác Giới, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ và Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ cũng đã có những thời pháp thoại sách tấn chư Tăng Ni, Phật tử trực thuộc Giáo đoàn VI.

Tây Ninh: Lễ tưởng niệm 43 năm ngày Hòa thượng Thích Giác Huệ viên tịch ảnh 4
Hòa thượng Thích Giác Toàn chia sẻ thời pháp thoại tại khóa tu

Buổi tối cùng ngày, lễ thắp nến tri ân Hòa thượng Thích Giác Huệ diễn ra tại rừng thiền Sa la trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày