Tưởng niệm một năm cư sĩ Tống Hồ Cầm từ trần

Di ảnh cư sĩ - nhân sĩ Tống Hồ Cầm tại chùa Hải Quang
Di ảnh cư sĩ - nhân sĩ Tống Hồ Cầm tại chùa Hải Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 28-2 (9-2-Quý Mão), lễ tưởng niệm 1 năm ngày cư sĩ Tống Hồ Cầm từ trần đã được gia quyến tổ chức tại chùa Hải Quang (71/13 Nguyễn Bặc, P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM).

Tại buổi lễ, chư Tăng chùa Hải Quang đã cử hành lễ cúng ngọ, cầu siêu chơn linh cư sĩ Tống Hồ Cầm - pháp danh Tâm Bửu siêu sinh về cõi tịnh.

Dịp này, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cũng đã đến thắp hương tưởng niệm cố cư sĩ Tống Hồ Cầm. Sinh thời, cư sĩ từng là Trị sự rồi Phó Tổng biên tập phụ trách Trị sự Báo Giác Ngộ.

Tưởng niệm một năm cư sĩ Tống Hồ Cầm từ trần ảnh 1
Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng đại diện Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư thành kính tưởng niệm

Cư sĩ Tống Hồ Cầm (1918-2022) nguyên quán tỉnh Thừa Thiên Huế, từng đảm nhiệm nhiều vai trò từ thời chấn hưng Phật giáo, qua An Nam Phật Học cho đến sau này, khi vào Sài Gòn, tham gia Hội Phật học Nam Việt, gắn bó với ngành báo chí Phật giáo, cộng tác với tạp chí Viên Âm, Phương Tiện, làm Tổng Thư ký tòa soạn tạp chí Từ Quang,...

Cư sĩ Tống Hồ Cầm từng đảm nhiệm nhiều trọng trách khác như Ủy viên UBTƯ MTTQVN và TP.HCM, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Ủy viên Hướng dẫn Nam nữ Cư sĩ Phật tử thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM (nhiệm kỳ II, III), Thành viên Ủy ban Liên lạc Phật giáo yêu nước TP.HCM, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ủy viên Kiểm soát - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN...

Tưởng niệm một năm cư sĩ Tống Hồ Cầm từ trần ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

Cư sĩ là một trong những nhân sĩ yêu nước và đã nhận rất nhiều huân, huy chương do Nhà nước trao tặng, là người anh cả thuộc thế hệ khai sáng tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam đồng thời với cố cư sĩ Võ Đình Cường. Ông còn là nhà thơ, với nhiều tác phẩm đã xuất bản dưới bút danh Tống Anh Nghị.

Do niên cao, cư sĩ Tống Hồ Cầm, pháp danh Tâm Bửu, huynh trưởng cấp Dũng đã mãn duyên, từ trần vào lúc 8 giờ 20 phút ngày 11-3-2022 (9-2-Nhâm Dần) tại tư gia ở Q.Tân Bình, TP.HCM, đại thọ 105 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày