Tây Ninh: Tạm hoãn tổ chức Đại giới đàn Tâm Hòa IX

GNO - Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Tây Ninh vừa cho biết, Đại giới đàn Tâm Hòa IX PL.2564 – DL.2020 tạm dừng thời gian tổ chức để đề phòng Covid-19.

1 tam hoa 3.jpg
Giới tử tại Đại giới đàn Tâm Hòa VII do BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổ chức

Theo đó, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh có Công văn số 1358/SNV-TG, ngày 29-7-2020, thông báo chính thức đến BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Đại Giới đàn Tâm Hòa IX với nội dung:

Tạm hoãn việc tổ chức Đại Giới đàn Tâm Hòa IX trong thời gian từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2020, tại chùa Linh Sơn Phước Trung và chùa Long Châu Phước Trung, phường Ninh Sơn, TP.Tây Ninh và đề nghị BTS GHPGVN tỉnh có báo cáo đến Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN biết để được hướng dẫn.

Công văn của Sở Nội vụ tỉnh cũng đề nghị BTS GHPGVN tỉnh báo cáo về Văn phòng II TƯGH và thông báo đến chức sắc, cơ sở Phật giáo trong tỉnh và các giới tử đăng ký Đại giới đàn trong và ngoài tỉnh biết việc tạm hoãn tổ chức Đại giới đàn trong thời gian nêu trên.

Công văn cũng nêu, trường hợp có người đi đến/về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Ngãi...) từ ngày 16-7-2020 cần thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế tại địa phương hoặc phần mềm của Bộ Y tế; chủ động liên hệ với với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đồng thời vận động Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh hạn chế đi lại và tiếp xúc nhiều người; trường hợp cần đến nơi công cộng hoặc đến những nơi đông người cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 1m với người khác.

Thời gian tới, căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh và chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh sẽ gởi văn bản đến BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh biết và thực hiện tổ chức Đại giới đàn Tâm Hòa IX vào thời gian thích hợp.

Được biết, Ban Tổ chức Đại giới đàn Tâm Hòa IX đã thu nhận 238 hồ sơ giới tử là Tăng, Ni đến từ các tỉnh, thành phố đăng ký.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày