Tết Quý Mão tại Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có hình tượng 20 linh vật cách điệu

Linh vật mèo cách điệu theo phong cách gốm sứ sẽ là điểm nhấn của Đường hoa TP.HCM năm Quý Mão - 2023 - Ảnh: SaiGontourist
Linh vật mèo cách điệu theo phong cách gốm sứ sẽ là điểm nhấn của Đường hoa TP.HCM năm Quý Mão - 2023 - Ảnh: SaiGontourist
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề “TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đang thi công thể hiện một diện mạo độc đáo, ấn tượng, ghi dấu ấn 20 năm công trình văn hóa độc đáo, đã trở thành biểu tượng rất riêng của TP.HCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Năm nay, linh vật mèo được thiết kế kỹ thuật tại xưởng theo phong cách gốm sứ cổ kính, cách điệu, cùng xuất hiện của đầy đủ 19 linh vật kỷ niệm 20 năm Đường hoa TP.HCM đã góp mặt tạo nên một đường hoa Tết đặc sắc của TP.HCM trong suốt những năm qua sẽ được tái hiện lại với những nét thiết kế tươi mới hơn.

Tết Quý Mão tại Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có hình tượng 20 linh vật cách điệu ảnh 1

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 - Ảnh: SaiGontourist

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023, cổng kết là hình ảnh đôi linh vật cao và nổi bật nhất trên đường hoa với chiều cao lần lượt là 4,5m và 5,5m, thân được kết từ hơn 2.900 giỏ hoa tươi. 36 linh vật mèo được thực hiện sẽ được thiết kế uyển chuyển như nét đẹp của linh vật vốn rất thân thiện với con người.

Theo kế hoạch, Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Huệ, đoạn từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến cuối đường Nguyễn Huệ, phục vụ du khách vui xuân trong 8 ngày, từ 19 giờ ngày 19-1-2023 đến 21 giờ ngày 26-1-2023 (tức từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày