Tết trao yêu thương nơi cao nguyên...

GNO - Vào những buổi cuối đông, trời về đêm, phố xá Sài Gòn rực rỡ đèn hoa, tấp nập người qua lại, chạy xe trên đường bỗng thấy lạnh khi thiếu áo khoác kề bên.

Xa xa tôi thấy những chiếc áo tình nguyện kịp trao tay nhiều chiếc áo ấm, tấm chăn, hộp cháo nóng hay phần quà nhỏ - vội chạnh lòng sao mình cứ mải rong chơi!

1n.jpg
Hành Trình Tím trao quà đến bà con nghèo tại Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông

Về đến nhà mở vội Facebook lên tìm đến các Câu lạc bộ thiện nguyện, xem có chương trình tặng quà nào không và bắt gặp thông tin về chương trình “Hành Trình Tím - mùa xuân Tây Nguyên” diễn ra vào ngày 23 và 24-1-2016 do một người bạn giới thiệu - làm lòng tôi hoan hỷ.

Tây Nguyên đón chúng tôi giữa ánh nắng tinh sương, bởi cái se se của gió lạnh. Mọi người cùng nhau vận chuyển quà vào nơi tập kết, điểm tâm sáng nạp đầy năng lượng để gói quà, gói những yêu thương. Việc vừa xong thì bụng đói cồn cào, cơm đạm bạc mà đong đầy tình bạn. Nghỉ trưa tí để chiều “chiến đấu” - tổ chức trò chơi cùng các bạn nhỏ ở đây.

Phần quà được trao tay giữa nụ cười hồn nhiên trong sáng của các bạn nhỏ là nụ cười còn chứa đựng vất vả lo âu của người dân Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông. Bánh, mì, dầu, gạo tuy không nhiều nhưng chứa đựng tấm lòng của nhiều mạnh thường quân và nhà hảo tâm cùng CLB Hành Trình Tím, hành trình của những yêu thương trao đi giữa những ngày cuối năm, giáp Tết...

Nguyễn Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày