Tết với người nghèo vùng núi Nam Trà My

GNO - Tết này, bà con đồng bào nghèo hai xã: Trà Tập và Trà Dơn của huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) sẽ được đón một cái Tết ấm áp hơn, nhờ vào những quà tặng của nhiều nhà hảo tâm vượt hơn 100km đường xá xa xôi hiểm trở mang hàng hóa đến.

IMG_0081.JPG

Ông Nguyễn Văn Hường cùng thầy Thích Nhuận Bình tặng quà cho người dân - Ảnh: H.C

Ngày 25-1, đoàn từ thiện Thiện Tâm Quảng Nam với khẩu hiệu khơi nguồn yêu thương đã mang 100 suất quà tết đến với những hộ gia đình nghèo ở hai xã Trà Tập và Trà Dơn của huyện Nam Trà My. Mỗi suất quà trị giá trên 300 ngàn đồng gồm 25 kg gạo, 2 thùng mỳ tôm, 1kg bột ngọt và nhiều bánh kẹo được trao tận tay các hộ nghèo của xã để bà con có thể có một cái tết no đủ hơn.

Cùng với đó, những bộ quần áo, những suất học bổng giành cho học sinh nghèo cũng được đoàn trao tận tay cho những học sinh đồng bào dân tộc nơi đây. Ông Nguyễn Văn Hường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nam Trà My cho biết: “Đời sống của bà con đồng nào nơi đây vẫn còn rất khó khăn, trong khi huyện Nam Trà My là một huyện miền núi vẫn còn rất nghèo. Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm không quản ngại đường xá khó khăn đang mang quà tết đến với người dân huyện nhà. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, khơi dậy tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” trong thời điểm khó khăn này của người dân chúng tôi!”

IMG_0221.JPG

Thăm, tặng quà gia đình cháu bé bị não úng thủy tại thôn 5 xã Trà Giác, Bắc Trà My - Ảnh: H.C

Khi biết tin có đoàn lên tặng quà tết, nhiều bà con đã hồ hởi. Ông Hồ Văn Thái, trưởng thôn 3 (thôn khó khăn nhất xã Trà Dơn) cho biết: “Biết tin đoàn lên tặng quà tết, bà con thôn 3 chúng tôi đã thức dậy từ 4 giờ sáng để đón đoàn và nhận quà. Quà tết lần này nhiều quá! Chúng tôi không còn sợ đói nữa rồi. Bà con cảm ơn nhiều lắm!”

Sau khi nhận những phần quà tết, bà con đồng bào hai xã Trà Dơn và Trà Tập vô cùng mừng rỡ vì đó là những món quà rất thiết thực trong cái tết này.

Thầy Thích Nhuận Bình, trưởng đoàn từ thiện Thiện Tâm Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi muốn mang quà đến nhiều địa phương vẫn còn khó khăn của tỉnh Quảng Nam để mong có được một cái tết ấm cúng cho bà con. Mong rằng tinh thần lá lành đùm lá rách sẽ được nhân rộng, để mọi gia đình nghèo khó đều có được một cái tết đầy đủ hơn!”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày