, 08:09 (GMT+7)
Văn hóa ẩm thực
Tháng Giêng, nhiều người Sài Gòn ăn chay cầu phúc
09/02/2009 18:02 (GMT+7)
Mong muốn một năm bình an, công việc thuận lợi, cầu duyên cầu tự, nhiều người Sài Gòn chọn tháng âm lịch đầu năm làm tháng ăn chay. Không khí ẩm thực cầu phúc càng thể hiện rõ hơn tại các quán ăn trưa rằm tháng Giêng.
Chè hoa cau
28/01/2009 15:10 (GMT+7)
 Nếu ví mâm cỗ Tết là một bức họa lập thể nhiều màu thì bát chè hoa cau là một mảng màu trong trẻo mà ở đó những sắc màu nguyên chất được đặt gần nhau chứ không pha lẫn. Bột sắn trong màu cườm, những hạt đỗ vàng ươm như những bông hoa cau lững lờ trên mặt hồ buổi sớm... gợi cảm giác chay tịnh, ấp ủ bao nỗi nhớ thương xum họp mỗi độ Tết về.  
Ngày Tết và chiếc bánh Tổ.
Hinh_5.JPG25/01/2009 20:08 (GMT+7)
(GNO-Đồng Nai): Nếp sống tâm linh người Hoa trên đất Đồng Nai trong những ngày tết qua chiếc bánh Tổ đã có từ lâu từ khi họ  sinh sống làm ăn và hòa nhập với cộng đồng người Việt ngay từ ngày đầu khai phá vùng đất này. Tuy vậy, họ vẫn giữ nét đặc thù bản xứ trong cách sinh hoạt, giao tiếp và hoạt động văn hóa, đặc biệt là trong những ngày Tết.
Phóng sự ảnh: Mùa Xuân - giữ gìn truyền thống văn hóa Việt
xuan 1.jpg25/01/2009 04:02 (GMT+7)
Mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở, là mùa của những người đi xa trở về xum họp với gia đình và cũng là mùa của chúng ta hướng về những truyền thống giá trị tốt đẹp của cội nguồn dân tộc …
Bánh khảo thơm tho ngày Tết
24/01/2009 05:29 (GMT+7)
Ngày tết, ngoài bánh chưng ra, người Cao Bằng còn làm nhiều thứ bánh khác. Trong đó có một thứ bánh không thể thiếu. Đó là bánh khảo. 
Tết đến cùng làm Bánh Chưng Chay
23/01/2009 17:34 (GMT+7)
Ngày Tết mọi người Việt Nam đều gói bánh chưng nếu là người Miền bắc và gói bánh tét nếu là dân Nam bộ,ngoài việc dùng để biếu tặng,còn để dâng cúng gia tiên trong 3 ngày Tết.
Phương pháp làm nước tương sạch-tương hột sạch tại nhà tại chùa
nuoctuong 1.jpg23/01/2009 17:23 (GMT+7)
Công thức chế biến nước tương của nhà Chùa mà tôi có dịp được một người bạn Phật Tử làm công quả cho nhà chùa hướng dẫn .

Nước tương làm thủ công tại nhà rất an toàn vệ sinh,đảm bảo tỉ lệ độ đạm cao ,lại thơm vô cùng . - Nếu bạn chỉ xịt chút nước tương ăn với cơm không cũng đủ là ngon .
Món chay xứ Huế
chay1.jpg23/01/2009 17:01 (GMT+7)
Với cái tên rất thanh tao, đây là những món ngon không thể thiếu nếu bạn muốn biết về ẩm thực chay xứ Huế. Món chay tạo cho bạn một cảm quan rất Huế, từ dân gian đến cung đình!
Salad chay
SalatChay.jpg23/01/2009 16:59 (GMT+7)
Xin giới thiệu món salad chay tổng hợp rất dễ thực hiện góp phần tăng sự phong phú trong thực đơn giảm béo của các bạn gái.
Món chay cho cơm gia đình
comchay2.jpg23/01/2009 16:56 (GMT+7)
Những món ăn dưới đây là những món thường thấy trong bữa cơm hàng ngày, nhưng bạn lại thấy nó khác biệt là sử dụng toàn bộ nguyên liệu chay để chế biến. Chúng ta hãy cùng chế biến món chay ngon mà vẫn gần gũi.
© 2009 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ.
Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.