Thả 28 cá thể cò ốc về với thiên nhiên

GNO - Ngày 26-3, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) đã kết hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện Tân Hồng - Tam Nông tổ chức thả 28 cá thể cò ốc trưởng thành về lại với thiên nhiên Khu A3 - Vườn Quốc gia Tràm Chim.

TC.JPG

Thả cò ốc về tự nhiên khu A3-Vườn Quốc gia Tràm Chim

28 cá thể cò ốc này, do lực lượng Công an xã phú Thành B, huyện Tam Nông tuần tra, phát hiện và bắt giữ của đối tượng đang vận chuyển trái phép trên đường.

Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ chạy và để lại tang vật là 28 con cò ốc. Lực lượng Công an xã Phú Thành B đã giao nộp cho Hạt Kiểm lâm liên huyện Tân Hồng - Tam Nông và Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim để thả về tự nhiên. Đây là loại động vật hoang dã rừng được bảo vệ nghiêm ngặt, nghiêm cấm săn bắt, vận chuyển, mua bán và nuôi nhốt... dưới mọi hình thức.

Hiện nay, đang vào mùa chim di trú và sinh sản, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim yêu cầu mọi người không nên săn bắt... nhằm góp phần xây dựng ý thức bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và có một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, nhất là loài chim quý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày