Thái Bình: Đại lễ Vu lan tại chùa Từ Xuyên

GNO - Sáng qua, 6-7-Ất Mùi (19-8-2015), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2559 - DL.2015.
IMG (49).JPG
Phật tử tu học, đọc tụng kinh Vu Lan hồi hướng phước điền về cha mẹ, cửu huyền thất tổ

Có hơn 500 Phật tử về chùa tu học, hồi hướng công đức trong mùa Vu lan cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

Trong sáng khai lễ, Thượng tọa trụ trì đã có thời khóa khai thị về pháp môn Tịnh độ cho chư vị hương linh. Thầy đã nhắn nhủ: Muôn hạnh cúng dàng không gì bằng sự tu tập. Đó là thể hiện sự biết ơn và báo ơn cha mẹ, thầy tổ.

Trong buổi chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã có thời pháp thoại với chủ đề “Chính kiến của người tu Phật”. Từ ý nghĩa ngày lễ Vu lan theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, người Phật tử cần có chính kiến trong đời sống và tu học, biết bố thí, cúng dường, tu phúc, xa rời các tập tục mê tín, dị đoan. Phật tử làm được vậy là thiết thực hồi hướng cho ông bà, cha mẹ.

Tin, ảnh: Từ Xuyên

* Tin tức, hình ảnh về Đại lễ Vu lan và mãn hạ PL.2559 - DL.2015 của Phật giáo các tỉnh, thành trong cả nước, xin hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày