Thái Bình: Gặp mặt chức sắc các tôn giáo

Quang cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Nhuận Nguyện
Quang cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Nhuận Nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp Tết Tân Sửu sắp đến, chiều 22 -1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo tới các vị chức sắc tôn giáo về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm qua.

Theo ông Hải, dù bị tác động của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP ước đạt 53.523 tỷ đồng, tăng 3,23% so với năm 2019; tổng giá trị sản xuất ước đạt 154.251 tỷ đồng, tăng 1,8% so với năm 2019.

Đến nay, Thái Bình đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm. Toàn tỉnh huy động được trên 40 nghìn suất quà Tết Nguyên đán, đảm bảo cho hộ nghèo và hộ cận nghèo đều có Tết.

Ông Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân. Đồng thời, khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân có các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, ông Ngô Đông Hải chúc các vị đại biểu chức sắc tôn giáo dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc. Đồng thời ông mong muốn các đại biểu phát huy vai trò trách nhiệm, tham gia tích cực vào việc hiệp thương cử đại biểu ứng cử trong cuộc tổng tuyển cử trong năm tới.

Các vị chức sắc phát biểu, cảm ơn chân thành đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích. Đồng thời, chúc lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày