Thái Bình: Gặp mặt chức sắc các tôn giáo

Quang cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Nhuận Nguyện
Quang cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Nhuận Nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp Tết Tân Sửu sắp đến, chiều 22 -1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo tới các vị chức sắc tôn giáo về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm qua.

Theo ông Hải, dù bị tác động của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP ước đạt 53.523 tỷ đồng, tăng 3,23% so với năm 2019; tổng giá trị sản xuất ước đạt 154.251 tỷ đồng, tăng 1,8% so với năm 2019.

Đến nay, Thái Bình đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm. Toàn tỉnh huy động được trên 40 nghìn suất quà Tết Nguyên đán, đảm bảo cho hộ nghèo và hộ cận nghèo đều có Tết.

Ông Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân. Đồng thời, khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân có các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, ông Ngô Đông Hải chúc các vị đại biểu chức sắc tôn giáo dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc. Đồng thời ông mong muốn các đại biểu phát huy vai trò trách nhiệm, tham gia tích cực vào việc hiệp thương cử đại biểu ứng cử trong cuộc tổng tuyển cử trong năm tới.

Các vị chức sắc phát biểu, cảm ơn chân thành đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích. Đồng thời, chúc lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày