Từ khóa: Tết Tân Sửu
Tìm thấy 15 kết quả

Phật tử chùa Bà Đa hành hương, cúng dường 10 tự viện

GNO - Hôm nay, mùng 6 tết Tân Sửu (17-2), Thượng tọa Thích Thông Đạo, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã hướng dẫn Phật tử cúng dường thập tự tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
Chùa Phổ Quang trang trí đón xuân

Chùa Việt - Tết Việt: Tết cổ truyền ở chùa Phổ Quang

GN - Hòa chung trong niềm hân hoan chào đón xuân Tân Sửu, ngay từ những ngày đầu tháng tháng Chạp, chư Tăng và Phật tử chùa Phổ Quang (Đà Nẵng) đã tích cực chuẩn bị các khâu trang trí, thiết lập các mô hình mang đậm vị thiền ý đạo.
Lễ giao thừa tổ chức nội bộ tại chùa Báo Ân (quận Tân Bình)

TP.HCM: Thời khắc giao thừa ở các tự viện

GNO - Thực hiện chỉ đạo của các cấp chính quyền cũng như Giáo hội, các chùa trên địa bàn TP.HCM tổ chức lễ giao thừa nội bộ và trên tinh thần phòng chống dịch - vì sức khỏe cộng đồng. Chùm ảnh của phóng viên Giác Ngộ:
Một góc xuân ở Ngọc Đạt

Chùa Việt - Tết Việt: Tịnh xá Ngọc Đạt vào xuân

GNO - Chia sẻ với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa) cho biết, công tác chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu của tịnh xá đã hoàn thành 95%.
Nhiều người quyết định không về quê ăn tết để bảo đảm an toàn trước tình hình dịch bệnh

Đón một năm mới khác

GN - Có lẽ đây là cảm xúc chung của rất nhiều người khi chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là Tết thì dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại trong cộng đồng, tâm dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh.
Mai vàng phương Nam - Ảnh minh họa

Tết của tôi: Nhớ mùa mai vàng

GNO - Hơn chục ngày nữa là đến tết, hình như ai cũng bận rộn, hối hả với công việc cuối năm. Và trong làn gió chướng mát rượi hây hẩy lùa trong cái nắng vàng ruộm, mọi người tất bật tuốt lá mai cho hoa khai, nụ nở đúng vào thời khắc xuân về tết đến.