Thái Bình: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung tại chùa Khánh Linh

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-10, chùa Khánh Linh (thôn Hóa Tài, xã Thụy Duyên, huyện Thái Thụy, Thái Bình) đã long trọng diễn ra lễ chú nguyện đúc đại hồng chung nặng 700kg.

Lễ khai mạc có sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng chư Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện. Đến dự lễ còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Thụy Duyên, các thôn trong xã và đông đảo tín đồ Phật tử.

Thái Bình: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung tại chùa Khánh Linh ảnh 1

Đại biểu tham dư tặng hoa chúc mừng

Chùa Khánh Linh được xây dựng cách đây trên 400 năm. Trải qua biến cố, thăng trầm của lịch sử, chùa đã được tu bổ, tôn tạo nhiều lần. Nhiều năm qua, chùa vẫn chưa có sư trụ trì. Đến năm 2020, chùa được đón chư Tăng chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) về hướng đạo, giúp đỡ nhân dân Phật tử tổ chức các hoạt động Phật sự theo đúng Chánh pháp.

Nhờ sự giáo hóa của chư Tăng, nhân dân và tín đồ Phật tử chùa đã phát nguyện đúc một đại hồng chung làm pháp khí quan trọng trong chùa, góp phần trang nghiêm chùa cảnh, tạo thêm một nét đẹp văn hóa, sự thanh bình cho miền quê Bắc bộ.

Thái Bình: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung tại chùa Khánh Linh ảnh 2

Đại đức Thích Nhuận Tâm chia sẻ về ý nghĩa của việc đúc đại hồng chung

Tại buổi lễ, chư tôn đức và các đại biểu đã làm lễ niêm hương bạch Phật, trì tụng Đại bi thập chú để cầu nguyện cho Phật sự này được thành tựu viên mãn.

Thái Bình: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung tại chùa Khánh Linh ảnh 3

Chư tôn đức làm lễ chú nguyện đúc đại hồng chung

Được biệt đại hồng chung do các nghệ nhân đến từ huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định chế tác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày