Bình Phước: Khánh thành, an vị Phật chùa Phổ Minh, huyện Đồng Phú

Cắt băng khánh thành chùa Phổ Minh trang nghiêm sau 10 năm khởi công xây dựng
Cắt băng khánh thành chùa Phổ Minh trang nghiêm sau 10 năm khởi công xây dựng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-10, tại chùa Phổ Minh (xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) tổ chức lễ khánh thành và an vị Phật sau 10 năm khởi công xây dựng.
Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, tham dự

Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, tham dự

Chứng minh, tham dự có Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước; chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước, các tỉnh thành; cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự tỉnh, các tỉnh thành lân cận; đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện Đồng Phú.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Lệ Khánh, trụ trì chùa Phổ Minh, Trưởng ban Tổ chức trong bài phát biểu khai mạc đã khái quát về sự hình thành và xây dựng chùa Phổ Minh trong 10 năm; báo cáo tiến trình xây dựng chùa Phổ Minh.

Chư tôn đức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo

Chư tôn đức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo

Chùa Phổ Minh được thành lập vào năm 2011. Đến năm 2012, chùa tổ chức lễ đặt viên đá xây dựng và bổ nhiệm trụ trì sau khi đã hoàn tất các thủ tục. Đến nay, tất cả các công trình đã hoàn thiện và uy nghi, với tổng kinh phí là “vô hạn” do quá trình xây dựng rất lâu nên Ban Xây dựng không thể thống kê được.

Lễ an vị Phật tại chánh điện chùa Phổ Minh

Lễ an vị Phật tại chánh điện chùa Phổ Minh

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Tỉnh Cường có lời tán thán công đức của Ni sư trụ trì và Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, người Thầy của Ni sư đã hỗ trợ và động viên cho Ni sư trong quá trình xây dựng. Sau phần hành chánh lễ khánh thành, chư tôn đức cắt băng khánh thành và lễ an vị Phật được diễn ra thật trang nghiêm tại ngôi Tam bảo chùa Phổ Minh, trong tiếng trì tụng âm vang của chú đại bi đã tạo nên một giới trường tam bảo trang nghiêm, thanh tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) với chủ đề "Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

"Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) vào ngày 14-4 với sự tham dự của hơn 300 Phật tử.

Thông tin hàng ngày