Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

GNO - Sáng 5-3, hai bạn trẻ Lương Anh Khôi (pháp danh Từ Phúc) và Nguyễn Lan Hương (pháp danh Từ Hạnh) đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) - có sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh và cầu nguyện chúc phúc của chư tôn thiền đức và toàn thể quý Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh và bà con họ hàng hai bên.
1 (47).jpg
Hai bạn trẻ ký tên vào Giấy chứng nhận hằng thuận có lời phát nguyện kết hôn

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã giảng giải cho hai bạn trẻ hiểu về tam quy, ngũ giới. Từ đó, hai bạn ý thức rằng được làm người con Phật, biết tu tập tâm linh theo năm nguyên tắc đạo đức thì cuộc sống sẽ an lạc hạnh phúc, tình cảm vợ chồng sẽ vững bền.

Tiếp đó, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã làm lễ truyền quy giới cho hai bạn, đặt cho tân lang pháp danh là Từ Phúc, tân nương là Từ Hạnh với ý nghĩa cầu chúc hai bạn sống thủy chung, hạnh phúc trọn đời.

1 (23).jpg
Hai bạn trẻ chụp hình cùng chư tôn đức và bà con

Sau nghi thức truyền Tam quy, hai bạn đã đảnh lễ song thân, đảnh lễ nhau và trao nhẫn, đón nhận những phần quà chúc phúc từ thầy và đạo tràng Mai Tâm Tĩnh. Thượng tọa trao cho hai bạn chữ “nhẫn”, muốn nhắc nhở rằng: Trong đời sống hằng ngày, hai bạn không sao tránh khỏi ngang trái. Khi gặp hoàn cảnh nghịch ý, hai bạn đưa ngón tay nhìn vào chiếc nhẫn để rồi nhẫn nhịn hoặc nhẫn nhục. Được như thế hai bạn mới xây dựng và bảo vệ hạnh phúc cho nhau và cho mọi thành viên của đại gia đình mình.

Nhuận Trí - Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19

Sáng 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII.
Trao quà "Xuân biên giới" Tân Sửu tại huyện Lộc Ninh, Bình Phước

Chương trình “Xuân biên giới” tại tỉnh Bình Phước

GNO - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 27-1, Sư cô Thích nữ Huệ Đức, đại diện Quan Âm tu viện - TP.HCM, thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, đại diện Công ty Nhựa Long Thành đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà đến bộ đội biên phòng.

Thông tin hàng ngày