Thái Bình: Phật giáo các huyện tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Trong 2 ngày, 15, 16-5, Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Hưng Hà và Đông Hưng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563.

IMG_1288.JPG

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị tại chùa Thiên Quý

Đến chứng minh, tham dự Đại lễ có HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Phó BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Chương, Trưởng BTS Phật giáo huyện Hưng Hà; ĐĐ.Thích Thanh Diễn, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đông Hưng cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện các cấp chính quyền tỉnh, huyện và đông đảo Phật tử về tham dự.

Tại đây, Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN và diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đã được tuyên đọc.

Lãnh đạo cấp huyện cũng có lời phát biểu động viên Tăng, Ni, Phật tử và mong muốn Phật giáo huyện nhà tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, luôn nêu cao tinh thần tốt đời đẹp đạo, tăng cường sự đoàn kết hòa hợp, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện và góp phần xây dựng huyện phát triển toàn diện.

Kết thúc buổi lễ, BTS Phật giáo huyện Đông Hưng và ĐĐ.Thích Thanh Uông, trụ trì chùa Thiên Quý đã trao tặng phần quà khuyến học cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Xuân.

IMG_1332.JPG

ĐĐ.Thích Thanh Diễn trao phần quà khuyến học 

Trước đó, thực hiện Thông bạch của TƯGH và hướng dẫn của BTS Phật giáo tỉnh, sáng ngày 11-5, BTS Phật giáo huyện Kiến Xương long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tại chùa Thanh Phong (thôn Thái Công, xã Vũ Công).

Tại buổi lễ, BTS Phật giáo huyện và ĐĐ.Thích Thanh Quân, trụ trì chùa Thanh Phong đã tặng 60 suất quà (200 ngàn đồng/suất) đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Kien Xuong_2.jpg

Chính quyền địa phương trao lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản tại huyện Kiến Xương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày