Thái Bình: Phật tử trẻ dự hội thi thể thao và giáo lý

GNO - Nhằm khích lệ phong trào thể dục, thể thao đồng thời tạo cơ hội để các câu lạc bộ (CLB) thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) trong tỉnh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, hôm qua, 31-7, đạo tràng Thanh niên Phật tử Thái Bình đã tổ chức hội khỏe thể dục - thể thao lần thứ 5 năm 2016 tại chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư), thu hút gần 200 bạn trẻ về dự và cổ vũ.
IMG_0871.jpg
Nghe quý thầy phổ biến nội quy trước khi thi đấu

Hội khỏe có sự tham dự của các đạo tràng, câu lạc bộ: Từ Xuyên, Hoằng Văn, Văn Môn, Đình Phùng, Phúc Minh, Hưng Long với hai nội dung tranh tài là bóng đá và cầu lông.

Với tinh thần vui chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi là chính cùng sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của quý thầy và các bạn TTNPT đã tạo cho các cuộc tranh tài không khí vô cùng sôi động.

Kết quả: gia đình Tâm Đức (chùa Từ Xuyên) giành giải nhất môn cầu lông; CLB TTNPT chùa Hoằng Văn giải nhất môn bóng đá.

IMG_0878.jpg
"Rung chuông chùa" với 100 bạn trẻ dự thi

Tối cùng ngày, chương trình thi giáo lý “Rung chuông chùa” đã được diễn ra với 100 bạn trẻ dự thi. Các câu hỏi nằm trong chương trình giáo lý đạo đức hè đã được chư Tăng chùa Từ Xuyên hướng dẫn, giảng dạy - nội dung xoay quanh lịch sử Đức Phật, tam quy, ngũ giới, cách đối nhân xử thế giúp các bạn ôn lại những bài học Phật pháp căn bản trong suốt 2 tháng hè đã qua.

Đồng giải nhất đã thuộc về hai bạn: Đặng Thị Huyền Trang và Nguyễn Quang Hà (CLB chùa Đình Phùng).

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày