Thái Bình: Phật tử trẻ dự hội thi thể thao và giáo lý

GNO - Nhằm khích lệ phong trào thể dục, thể thao đồng thời tạo cơ hội để các câu lạc bộ (CLB) thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) trong tỉnh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, hôm qua, 31-7, đạo tràng Thanh niên Phật tử Thái Bình đã tổ chức hội khỏe thể dục - thể thao lần thứ 5 năm 2016 tại chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư), thu hút gần 200 bạn trẻ về dự và cổ vũ.
IMG_0871.jpg
Nghe quý thầy phổ biến nội quy trước khi thi đấu

Hội khỏe có sự tham dự của các đạo tràng, câu lạc bộ: Từ Xuyên, Hoằng Văn, Văn Môn, Đình Phùng, Phúc Minh, Hưng Long với hai nội dung tranh tài là bóng đá và cầu lông.

Với tinh thần vui chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi là chính cùng sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của quý thầy và các bạn TTNPT đã tạo cho các cuộc tranh tài không khí vô cùng sôi động.

Kết quả: gia đình Tâm Đức (chùa Từ Xuyên) giành giải nhất môn cầu lông; CLB TTNPT chùa Hoằng Văn giải nhất môn bóng đá.

IMG_0878.jpg


"Rung chuông chùa" với 100 bạn trẻ dự thi

Tối cùng ngày, chương trình thi giáo lý “Rung chuông chùa” đã được diễn ra với 100 bạn trẻ dự thi. Các câu hỏi nằm trong chương trình giáo lý đạo đức hè đã được chư Tăng chùa Từ Xuyên hướng dẫn, giảng dạy - nội dung xoay quanh lịch sử Đức Phật, tam quy, ngũ giới, cách đối nhân xử thế giúp các bạn ôn lại những bài học Phật pháp căn bản trong suốt 2 tháng hè đã qua.

Đồng giải nhất đã thuộc về hai bạn: Đặng Thị Huyền Trang và Nguyễn Quang Hà (CLB chùa Đình Phùng).

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày