Thái Bình: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình - nơi diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh
Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình - nơi diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 19-5, tại trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang lâm chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Thanh Dục, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Văn phòng I Trung ương GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng toàn thể 393 đại biểu chính thức đại diện cho Tăng Ni của Phật giáo Thái Bình về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình; ông Nguyễn Văn Thạo, Phó Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong tỉnh đồng tham dự.

Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni đến Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni đến Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Trước khi cử hành phiên trù bị, Ban Nghi lễ đã cung nghinh toàn thể chư tôn đức Tăng Ni đến Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình để đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì hòa bình độc lập cho Tổ quốc.

Thắp hương tưởng niệm

Thắp hương tưởng niệm

Ngay sau đó, đại hội đã chính thức cử hành phiên trù bị qua các nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ các bậc tiền bối hữu công...

Chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Mở đầu chương trình phiên trù bị đại hội, Đại đức Thích Thanh Quyến đã thay mặt Ban Kiểm soát đại hội đọc bản thẩm tra tư cách đại biểu; Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã thay mặt Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc. Phiên trù bị đại hội cũng thông qua dự thảo bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII và các bản tham luận; ghi nhận những đóng góp bổ sung ý kiến của các đại biểu.

Ban Chứng minh, chủ tọa đoàn phiên trù bị

Ban Chứng minh, chủ tọa đoàn phiên trù bị

Tại phiên trù bị, đại hội đã giới thiệu về thành phần Ban Chứng minh và đoàn chủ tọa; lấy ý kiến của các đại biểu về thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 35 thành viên, trong đó có 13 thành viên trong Ban Thường trực.

Hòa thượng Thích Quảng Hà phát biểu chỉ đạo

Hòa thượng Thích Quảng Hà phát biểu chỉ đạo

Kết thúc phiên trù bị đại hội, Hòa thượng Thích Quảng Hà thay mặt cho Hội đồng Trị sự GHPGVN tán thán nỗ lực và cống hiến lớn lao của Phật giáo Thái Bình cho sự phát triển chung của Phật giáo Việt Nam, đồng thời cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và chúc cho đại hội chính thức được diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày