Thái Bình: Tượng Phật cao 26m bất ngờ đổ sập

Tượng Phật cao 26m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập lúc chiều tối 7-7.

thaibinh-tuong-phat-do-2-1436317051_jpg.jpg


Tượng Phật đang trong quá trình xây dựng

Sáng sớm 8-7, ông Nguyễn Khắc Thân, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, xác nhận tượng Phật đã đổ hoàn toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân.

Kinh phí xây dựng tượng hoàn toàn là tiền xã hội hóa, đóng góp của các Phật tử. Việc xây dựng tượng đã tiến hành từ mấy năm nay nên chưa tổng hợp được kinh phí xây dựng.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân tượng đổ.

Theo ông Thân, thông tin ban đầu nói tượng xây bằng tiền ngân sách là hoàn toàn sai. Hơn nữa nói tượng Phật này cao nhất miền Bắc cũng chưa được xác nhận.

Người dân địa phương cho biết chùa Sắc Thiên Vương được bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 3 năm và kinh phí đến thời điểm này lên tới cả trăm tỷ đồng. 

Mặc dù chưa xây xong nhưng mỗi dịp lễ, tết nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn Phật tử từ khắp nơi đến tham quan ngôi chùa đồ sộ nhất khu vực này.

Trong bản thiết kế xây dựng công trình cho thấy tổng chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh đầu tượng Phật là 34 mét, trong đó phần đế cao 8 mét, phần tượng cao 26 mét do Công ty Cổ phần thiết kế kiến trúc An Thái có trụ sở tại TP.HCM thiết kế.

Ngày 8-7, sư trụ trì Thích Thiện Từ vẫn chưa có mặt tại chùa vì đang bận công tác tại nước ngoài, phía nhà thầu thi công cũng không có mặt tại hiện trường. 

1 tb 1.jpg
Tượng Phật đổ nát - Ảnh: Thu Nhung

1 tb 2.jpg
Hiện trường tượng Phật bị sập tại Thái Bình - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 3.jpg
Phần đế tượng với lớp vỏ bêtông mỏng bao bọc xung quanh tượng - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 4.jpg
Lớp cốt thép mỏng hiện ra sau khi tượng bị sập - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 5.jpg
Giàn giáo bị đổ sập ngổn ngang dưới đế tượng - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 6.jpg
Phần trần nhà bên dưới đế tượng hư hỏng nặng - Ảnh: Tiến Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dấu ấn Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Dấu ấn một nhiệm kỳ của Phật giáo TP.HCM

GNO - Sau ngày 1-7-2025, cùng với những thay đổi về địa giới hành chính, Phật giáo TP.HCM mở rộng, là trung tâm hành chính, văn hóa, hoằng pháp, giáo dục và hoạt động Phật sự lớn nhất cả nước với 11.985 Tăng Ni và 2.316 cơ sở tự viện.
Ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I: Nhiều ý kiến xây dựng từ các tham luận trình bày tại hội trường

GNO - Chiều 4-4, trong phiên làm việc thứ hai ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, đại diện các ban chuyên môn, hệ phái, trí thức, học giả đã có tham luận tâm huyết, nhìn lại chặng đường phụng sự, chỉ ra những thách thức, định hướng tầm nhìn phát triển cho GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày