Thái Bình: Tượng Phật cao 26m bất ngờ đổ sập

Tượng Phật cao 26m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập lúc chiều tối 7-7.

thaibinh-tuong-phat-do-2-1436317051_jpg.jpg


Tượng Phật đang trong quá trình xây dựng

Sáng sớm 8-7, ông Nguyễn Khắc Thân, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, xác nhận tượng Phật đã đổ hoàn toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân.

Kinh phí xây dựng tượng hoàn toàn là tiền xã hội hóa, đóng góp của các Phật tử. Việc xây dựng tượng đã tiến hành từ mấy năm nay nên chưa tổng hợp được kinh phí xây dựng.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân tượng đổ.

Theo ông Thân, thông tin ban đầu nói tượng xây bằng tiền ngân sách là hoàn toàn sai. Hơn nữa nói tượng Phật này cao nhất miền Bắc cũng chưa được xác nhận.

Người dân địa phương cho biết chùa Sắc Thiên Vương được bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 3 năm và kinh phí đến thời điểm này lên tới cả trăm tỷ đồng. 

Mặc dù chưa xây xong nhưng mỗi dịp lễ, tết nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn Phật tử từ khắp nơi đến tham quan ngôi chùa đồ sộ nhất khu vực này.

Trong bản thiết kế xây dựng công trình cho thấy tổng chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh đầu tượng Phật là 34 mét, trong đó phần đế cao 8 mét, phần tượng cao 26 mét do Công ty Cổ phần thiết kế kiến trúc An Thái có trụ sở tại TP.HCM thiết kế.

Ngày 8-7, sư trụ trì Thích Thiện Từ vẫn chưa có mặt tại chùa vì đang bận công tác tại nước ngoài, phía nhà thầu thi công cũng không có mặt tại hiện trường. 

1 tb 1.jpg
Tượng Phật đổ nát - Ảnh: Thu Nhung

1 tb 2.jpg
Hiện trường tượng Phật bị sập tại Thái Bình - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 3.jpg
Phần đế tượng với lớp vỏ bêtông mỏng bao bọc xung quanh tượng - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 4.jpg
Lớp cốt thép mỏng hiện ra sau khi tượng bị sập - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 5.jpg
Giàn giáo bị đổ sập ngổn ngang dưới đế tượng - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 6.jpg
Phần trần nhà bên dưới đế tượng hư hỏng nặng - Ảnh: Tiến Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày