Thái Bình: Tượng Phật cao 26m bất ngờ đổ sập

Tượng Phật cao 26m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập lúc chiều tối 7-7.

thaibinh-tuong-phat-do-2-1436317051_jpg.jpg


Tượng Phật đang trong quá trình xây dựng

Sáng sớm 8-7, ông Nguyễn Khắc Thân, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, xác nhận tượng Phật đã đổ hoàn toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân.

Kinh phí xây dựng tượng hoàn toàn là tiền xã hội hóa, đóng góp của các Phật tử. Việc xây dựng tượng đã tiến hành từ mấy năm nay nên chưa tổng hợp được kinh phí xây dựng.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân tượng đổ.

Theo ông Thân, thông tin ban đầu nói tượng xây bằng tiền ngân sách là hoàn toàn sai. Hơn nữa nói tượng Phật này cao nhất miền Bắc cũng chưa được xác nhận.

Người dân địa phương cho biết chùa Sắc Thiên Vương được bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 3 năm và kinh phí đến thời điểm này lên tới cả trăm tỷ đồng. 

Mặc dù chưa xây xong nhưng mỗi dịp lễ, tết nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn Phật tử từ khắp nơi đến tham quan ngôi chùa đồ sộ nhất khu vực này.

Trong bản thiết kế xây dựng công trình cho thấy tổng chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh đầu tượng Phật là 34 mét, trong đó phần đế cao 8 mét, phần tượng cao 26 mét do Công ty Cổ phần thiết kế kiến trúc An Thái có trụ sở tại TP.HCM thiết kế.

Ngày 8-7, sư trụ trì Thích Thiện Từ vẫn chưa có mặt tại chùa vì đang bận công tác tại nước ngoài, phía nhà thầu thi công cũng không có mặt tại hiện trường. 

1 tb 1.jpg
Tượng Phật đổ nát - Ảnh: Thu Nhung

1 tb 2.jpg
Hiện trường tượng Phật bị sập tại Thái Bình - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 3.jpg
Phần đế tượng với lớp vỏ bêtông mỏng bao bọc xung quanh tượng - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 4.jpg
Lớp cốt thép mỏng hiện ra sau khi tượng bị sập - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 5.jpg
Giàn giáo bị đổ sập ngổn ngang dưới đế tượng - Ảnh: Tiến Thắng

1 tb 6.jpg
Phần trần nhà bên dưới đế tượng hư hỏng nặng - Ảnh: Tiến Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày