Thái Lan: Phật giáo kêu gọi chấm dứt bạo động

GN - Trước tình hình bạo động ngày càng gia tăng ở Thái Lan, mạng lưới Phật tử Thái Lan (Thai Buddhist People’s Network) đã bày tỏ sự hỗ trợ cho tiến trình lập lại hòa bình ở miền Nam Thái Lan và kêu gọi chấm dứt bạo lực trong khu vực.

>> Phật giáo Thái Lan không bị ảnh hưởng bởi biểu tình

1 thai lan.jpg

"Hành trình hướng đến hòa bình sẽ mất một thời gian dài và sẽ gặp nhiều
chướng ngại, nhưng tiến trình này phải được tiến hành", Phật tử Thái bày tỏ - Ảnh: Reuters

Trong một bài phát biểu tại hội thảo về việc hỗ trợ người lãnh đạo tiến trình hòa bình tại các tỉnh miền Bắc Thái Lan, những Phật tử này đã bày tỏ: Chúng tôi biết rằng hành trình hướng đến hòa bình sẽ mất một thời gian dài và sẽ gặp nhiều chướng ngại, nhưng tiến trình này phải được tiến hành.

Hội thảo có khoảng 50 vị đại diện Phật giáo từ Panaret, Nongchik, Pattani, Takbai, Rusok và Chanek Narathiwat đến tham dự.

Phong trào đã kêu gọi các nhóm vũ trang từ tất cả các bên hãy chấm dứt các cuộc tấn công vào những người vô tội và thành lập một ủy ban điều tra để điều tra các cuộc tấn công hàng ngày.

Bài phát biểu còn nói, dù rằng tình hình chính trị hiện tại rất lộn xộn, nhưng mỗi cơ quan chính phủ cần phải quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh công cộng.

Hoa Hàm Tiếu (theo Bernama)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày