Thái Lan: Phật giáo yêu cầu các cơ quan truyền thông phải khách quan

Các binh lính Thái Lan đang cúng dường chư Tăng trong ngày Vesak
Các binh lính Thái Lan đang cúng dường chư Tăng trong ngày Vesak
(GNO): Sư Phra Wor Wachiramethee, một nhà truyền giáo và nhà báo hàng đầu của Phật giáo Thái Lan vừa mới khuyến cáo với giới báo chí trong nước nên duy trì tính khách quan trong các bài viết của mình nếu không sẽ làm cho xã hội ngày càng xấu hơn hoặc trở nên xáo trộn.

Tại buổi lễ kỷ niệm lần thứ XII của Hội nhà báo Quốc gia Thái Lan, sư Phra Wor Wachiramethee phát biểu: “Nhân loại ngày nay bị phân chia bởi các ý thức hệ và niềm tin khác nhau. Vì con người ngày nay coi trọng niềm tin hơn là sự thật. Có rất nhiều vấn đề đang vây phủ xung quanh chúng ta. Các niềm tin sai lệch là nguồn gốc đưa đến xung đột. Phóng viên không nên dính líu đến những cuộc xung đột mà họ phải có nhận xét khách quan, chính xác, công bằng cho tất cả mọi phía.”

Trong khi khuyến khích giới truyền thông tường thuật một cách khách quan, đúng đắn với bằng chứng chính xác, sư Phra Wor Wachiramethee khuyên giới truyền thông nên dũng cảm đặt sự thật lên trên niềm tin và đặt lợi ích của cộng đồng, quốc gia lên trên cá nhân. Đặc biệt, người làm công tác truyền thông phải có lương tâm và trách nhiệm.

Pramote Fai-uppara-chủ tịch Hội nhà báo Quốc gia Thái Lan- nói rằng các thành viên của các cơ quan truyền thông luôn bị chỉ trích vì đưa tin thiếu khách quan, bóp méo sự thật và góp phần phát triển nạn bạo lực và xung đột. Các tổ chức truyền thông cần phối hợp với nhau để điều chỉnh những hoạt động của mình nếu muốn có một tương lai trong sáng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày