Thái Lan: Tín đồ Phật giáo và Hồi giáo cùng đi bộ vì hòa bình

Hơn 70 người, trong đó có nhiều tu sĩ Phật giáo đã tham gia cuộc diễu hành đi bộ vì hòa bình từ ngày 11-7-01-9-2010. Những người tham gia đã đi hơn 1.100km, từ Đại học Mahidol ở quận Salaya đến Trung tâm đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Pattani. Mục đích đi bộ của họ là để tuyên truyền cho mọi người biết rằng hòa bình và sự cộng tồn có thể thực hiện được tại các tỉnh miền Nam Thái Lan. Trước đó mối quan hệ của họ đã bị sứt mẻ do hàng loạt các cuộc xung đột giữa Hồi giáo và Phật giáo đã xảy ra.

Thai lan.jpg
Thai lan 2.jpg
thai lan 3.jpg

Các thành viên của phe Áo vàng và Áo đỏ cũng tham gia vào cuộc diễu hành. Trong những tháng gần đây, hai phe này đã xảy ra xung đột, mâu thuẫn gay gắt, nhưng trong trường hợp này họ lại giúp đỡ lẫn nhau.

Chủ tịch tỉnh Pattani, ông Therathep Sriyapan, đã chào đón đoàn diễu hành. Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với phái đoàn về "những nỗ lực để lập lại hạnh phúc và hòa bình cho khu vực cũng như trên khắp cả nước."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày