Thanh Hóa: Khảo hạch giới tử tại Trường hạ Thanh Hà

GNO - Chiều qua, 12-8, Hạ trường Thanh Hà (TP.Thanh Hóa) đã tổ chức khảo hạch giới tử thọ giới với 24 vị dự thi.

Chứng minh trong kỳ thi có ĐĐ.Thích Tâm Minh, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Chánh chủ khảo; NS.Thích nữ Đàm Hòa, UV Dự khuyết HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Phó chủ khảo kỳ thi; NS.Thích nữ Đàm Thành, Phó BTS Phật tỉnh thành viên ban khảo hạch và các thầy nghiệp sư của các giới tử.

Năm nay, Giới đàn tại trường hạ Thanh Hà có 24 giới tử tham gia kỳ thi khảo hạch; trong đó có 7 vị thọ giới Tỳ-kheo, 13 vị thọ giới Sa-di, 4 vị thọ giới Sa-di-ni.  

gioi-tu-ha-truong-thanh-ha-nhap-gioi-truong-va-thi-khao-hach-9_jpg_1502534857.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi

Phát biểu khai mạc trong kỳ thi, ĐĐ.Thích Tâm Minh nhấn mạnh giới luật phải luôn thấm vào trong mỗi suy nghĩ, hành động trong đời sống tu học hàng ngày của người con Phật, qua kỳ thi khảo hạch này để thấy được kiến thức Phật học, giới luật, cũng như tâm nguyện của các giới tử trước khi trở thành một trong các chúng xuất của Đức Như Lai.

gioi-tu-ha-truong-thanh-ha-nhap-gioi-truong-va-thi-khao-hach-6_jpg_1502534857.jpg
Ban tổ chức công bố đề thi

gioi-tu-ha-truong-thanh-ha-nhap-gioi-truong-va-thi-khao-hach-8_jpg_1502534857.jpg
Các thí sinh bốc thăm câu hỏi phần thi vấn đáp

gioi-tu-ha-truong-thanh-ha-nhap-gioi-truong-va-thi-khao-hach_png_1502535205.png
Các thí sinh thực hiện phần thi tự luận trên giấy

Sau lễ khai mạc ngắn gọn và trang nghiêm, các giới tử bước vào làm bài khảo hạch. Phần thi vấn đáp, sau khi các giới tử bốc thăm câu hỏi, lần lượt các giới tử lên trả lời trước các thầy chủ khảo và đại chúng. Sau phần thi vấn đáp là phần thi tự luận trên giấy thời gian làm bài là 45 phút. Nội dung thi nằm trong Bộ Phật học phổ thông của HT. Thích Thiện Hoa (quyển I, khoá II).

Buổi sát hạch kết thúc trong không khí trang nghiêm, đa số các giới tử đã hoàn thành tốt nội dung thi của mình.

Theo chương trình Giới đàn năm 2017 do BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa tổ chức, tới 19-8 (nhằm 28-6 nhuận - Đinh Dậu), sẽ diễn ra nghi thức đăng đàn truyền giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày