Thanh Hóa: Khảo hạch tuyển giới tử Đại giới đàn Khuông Việt năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khảo hạch tuyển giới tử Đại giới đàn Khuông Việt năm 2023.

Theo đó, các giới tử Tăng vân tập tại hạ trường chùa Linh Cảnh (H.Thọ Xuân) và giới tử Ni đã vân tập tại hạ trường chùa Sùng Nghiêm (H.Hậu Lộc).

Trước giờ khảo hạch, hạ trường chùa Linh Cảnh, Thượng tọa Thích Tâm Minh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có lời sách tấn các giới tử phát nguyện xin thọ giới tuân thủ nội quy và tập trung trả lời đúng các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Giới tử bắt thăm câu hỏi và trả lời trực tiếp các câu hỏi

Giới tử bắt thăm câu hỏi và trả lời trực tiếp các câu hỏi

Theo Thượng tọa Thích Tâm Định, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, đây là dịp để giới tử thể hiện những điều mà mình đã lĩnh hội được trong quá trình tu tập. Thượng tọa mong rằng Hội đồng Khảo thí thực hiện công minh và kỳ vọng các giới tử đạt kết quả tốt.

Tại hạ trường chùa Linh Cảnh và chùa Sùng Nghiêm, từng giới tử lần lượt đối trước Ban Giám khảo nhận câu hỏi và trả lời trực tiếp. Nội dung khảo hạch gồm các phần: Kinh - Giáo lý, Luật, Nghi lễ, Lịch sử Phật giáo và câu hỏi phụ.

Buổi khảo hạch các giới tử Ni tại trường hạ chùa Sùng Nghiêm

Buổi khảo hạch các giới tử Ni tại trường hạ chùa Sùng Nghiêm

Được biết, Đại giới đàn Khuông Việt sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 2 đến 3-8-2023 (nhằm 16 và 17-6-Quý Mão) tại chùa Đại Bi (TP.Thanh Hóa) - Trụ sở Ban Trị sự. Hiện nay, Ban Kiến đàn Đại giới đàn Khuông Việt đã nhận và xét duyệt 33 hồ sơ của các giới tử xuất gia phát nguyện thọ giới, trong đó có 3 vị thọ Tỳ-kheo, 4 vị thọ Tỳ-kheo-ni; 8 vị thọ Sa-di và 2 vị thọ Sa-di-ni; 2 vị thọ Thức-xoa-ma-na và 14 vị thọ giới Bồ-tát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày