Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự khóa I (2016-2021) và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện khóa II (2021-2026), vào ngày 21-12, tại chùa Thạch Khê.

Tham dự hội nghị có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Định, Đại đức Tâm Hiền đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Ttrị sự Phật giáo tỉnh, huyện Đông Sơn; Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa và địa phương.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026) ảnh 1

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trên địa bàn huyện Đông Sơn hiện có 4 ngôi chùa, trong đó có 3 ngôi chùa đã bổ nhiệm được trụ trì; một chùa đang hoàn thiện thủ tục giấy tờ về trụ trì, 1 ngôi chùa được công nhận “Chùa cảnh tinh tiến, gương mẫu”. Đến nay, toàn huyện có 5 Tăng sinh hoạt hợp pháp; chư Tăng, Phật tử trong huyện luôn đoàn kết một lòng, thuận duyên, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành công tác Phật sự đã đề ra.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026) ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự đã vận động trên 33 tỷ đồng để xây dựng, tôn tạo các chùa. Ngoài ra, còn vận động được 1,2 tỷ đồng đóng góp vào công tác từ thiện, nhân đạo, ủng hộ quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở thờ tự.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026) ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Đức trao Bằng tuyên dương công đức tới tập thể, cá nhân xuất sắc

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc giữ gìn và phát triển Phật giáo trên địa bàn huyện, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 5 tập thể và 22 cá nhân; UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện cũng đã trao tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phụng đạo yêu nước, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026) ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Đông Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Hội nghị lần này đã lấy ý kiến biểu quyết, thông qua danh sách nhân sự và ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Từ làm Trưởng ban.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026) ảnh 5

Đại đức Thích Tâm Định phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại đức Thích Tâm Định đã tán thán những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Đông Sơn. Đại đức mong rằng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự xem xét những mặt còn hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm để công tác Phật sự nhiệm kỳ II đạt được nhiều kết quả hơn.

Bước sang nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh xã hội còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp, toàn thể thành viên Ban Trị sự cùng chư Tăng, Ni, Phật tử cần phải đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, xác định được phương hướng hoạt động rõ ràng, linh hoạt, phù hợp với điều kiện của địa phương để thực hiện các hoạt động Phật sự được thành công…

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn (2021-2026) ảnh 6

Ban Trị sự Phật giáo huyện Đông Sơn trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn nhiệm kỳ mới cũng đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thông qua Ủy ban MTTQVN huyện và trao 50 suất quà trị giá 15 triệu đồng tới trẻ mồ côi và người khuyết trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày