Thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo

GNO - Chiều nay, 10-6, tại phòng họp nơi tòa hành chánh cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã ra mắt nhân sự Hội đồng Khoa học và Đào tạo, đồng thời dành thời gian thảo luận Quy chế hoạt động.

H02.jpg


Quang cảnh phiên họp chiều nay 10-6

Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng; chư tôn đức Hội đồng Điều hành; lãnh đạo các khoa và chư tôn đức giảng viên đang cấm túc an cư 10 ngày tham dự.

TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện đã tuyên đọc quyết định, công bố danh sách nhân sự của Hội đồng Khoa học và Đào tạo gồm 19 thành viên do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng làm Chủ tịch; TT.Thích Nhật Từ, Phó Chủ tịch Thường trực; HT.Thích Bửu Chánh, Phó Chủ tịch; TT.Thích Quang Thạnh, Thư ký và 15 ủy viên.

H04.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trao quyết định
image0.jpg


Quyết định thành lập Hội đồng Khoa học & đào tạo

image1.jpg
Danh sách nhân sự của Hội đồng Khoa học & Đào tạo thuộc Học viện

Sau đó, chư tôn đức đã thảo luận các vấn đề liên quan đến học thuật và quản lý học đường...

Đúc kết, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh đến vấn đề đào tạo đạo đức cho Tăng Ni sinh viên. Theo Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, đây là môi trường đào tạo một tu sĩ, cần chú trọng đến vấn đề đạo đức. Nếu như không quan tâm đến việc này thì cho dù nhân sự có nhiều, Tăng Ni tốt nghiệp có đông vẫn không thể làm hưng thạnh cho đạo pháp.

“Nếu chỉ có thầy tu học giỏi mà không có đạo đức thì sẽ không trọn vẹn với một ngôi trường Phật giáo, đây là điều chúng ta phải cân nhắc”, Trưởng lão Viện trưởng chỉ dạy.

H09.jpg
Chư tôn đức góp ý trong việc giảng dạy

Trong chiều nay, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã có phiên họp đầu tiên do TT.Thích Nhật Từ chủ trì để thảo luận Nội quy và Quy chế hoạt động.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin video liên quan Học viện:


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) với chủ đề "Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

"Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) vào ngày 14-4 với sự tham dự của hơn 300 Phật tử.

Thông tin hàng ngày