Thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo

GNO - Chiều nay, 10-6, tại phòng họp nơi tòa hành chánh cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã ra mắt nhân sự Hội đồng Khoa học và Đào tạo, đồng thời dành thời gian thảo luận Quy chế hoạt động.

H02.jpg


Quang cảnh phiên họp chiều nay 10-6

Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng; chư tôn đức Hội đồng Điều hành; lãnh đạo các khoa và chư tôn đức giảng viên đang cấm túc an cư 10 ngày tham dự.

TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện đã tuyên đọc quyết định, công bố danh sách nhân sự của Hội đồng Khoa học và Đào tạo gồm 19 thành viên do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng làm Chủ tịch; TT.Thích Nhật Từ, Phó Chủ tịch Thường trực; HT.Thích Bửu Chánh, Phó Chủ tịch; TT.Thích Quang Thạnh, Thư ký và 15 ủy viên.

H04.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trao quyết định
image0.jpg


Quyết định thành lập Hội đồng Khoa học & đào tạo

image1.jpg
Danh sách nhân sự của Hội đồng Khoa học & Đào tạo thuộc Học viện

Sau đó, chư tôn đức đã thảo luận các vấn đề liên quan đến học thuật và quản lý học đường...

Đúc kết, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh đến vấn đề đào tạo đạo đức cho Tăng Ni sinh viên. Theo Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, đây là môi trường đào tạo một tu sĩ, cần chú trọng đến vấn đề đạo đức. Nếu như không quan tâm đến việc này thì cho dù nhân sự có nhiều, Tăng Ni tốt nghiệp có đông vẫn không thể làm hưng thạnh cho đạo pháp.

“Nếu chỉ có thầy tu học giỏi mà không có đạo đức thì sẽ không trọn vẹn với một ngôi trường Phật giáo, đây là điều chúng ta phải cân nhắc”, Trưởng lão Viện trưởng chỉ dạy.

H09.jpg
Chư tôn đức góp ý trong việc giảng dạy

Trong chiều nay, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã có phiên họp đầu tiên do TT.Thích Nhật Từ chủ trì để thảo luận Nội quy và Quy chế hoạt động.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin video liên quan Học viện:


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày