Thanh niên Phật tử góp sức cho Đại hội

GN - Không phải là một phần quan trọng trong thành phần nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII diễn ra từ 21 tới 24-11, nhưng sự góp tâm góp sức của các bạn trẻ đến từ các Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử cùng các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thủ đô Hà Nội trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội là một điều rất đáng được ghi nhận và biểu dương.

Ban tre yem tro Dai hoi, bai Chinh Tam, anh Cam Van.jpg

Bạn trẻ yểm trợ công tác chuẩn bị Đại hội - Ảnh: C.Vân

Theo như kế hoạch đã được đề ra và dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ĐĐ.Thích Đức Thiện, Ủy viên thư ký Hội đồng Trị sự và CS.Xuân Loan, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, hơn 30 thành viên trong Câu lạc bộ TNPT chùa Quán Sứ - một câu lạc bộ có thành tích hoạt động Phật sự năng động nhất tại thủ đô đã được phân công làm nhiều nhiệm vụ khác nhau chuẩn bị cho Đại hội.

Trong những ngày thời tiết hanh khô, “sáng mưa trưa nắng” nơi Hà thành, các bạn trẻ tình nguyện viên của Đại hội Phật giáo toàn quốc không quản khó khăn mà luôn tỏ ra rất hoan hỷ và nhiệt tình trong công việc. Không chỉ ngày sinh hoạt câu lạc bộ mới có mặt mà tất cả thời gian trống trong một ngày các bạn đều được “triệu tập” đến chùa, và lịch làm việc của các bạn trẻ có ngày được đẩy lên đến 9g tối.

“Dù công việc tham gia chuẩn bị cho Đại hội lần này có nhiều và vất vả hơn những sự kiện khác, nhưng tất cả thành viên trong câu lạc bộ đều rất hoan hỷ và có chung một tâm trạng háo hức cho ngày diễn ra Đại hội sắp đến”, đó là chia sẻ của bạn trẻ Tiến Bình (PD.Tiến Minh) - Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ TNPT chùa Quán Sứ. Nói về mong muốn gửi tới Đại hội sắp tới, Tiến Bình cũng đại diện cho các bạn trong câu lạc bộ thể hiện sự hy vọng và tin tưởng vào một Đại hội thành tựu viên mãn của Phật giáo với “con số 7”  - con số thành tựu theo nhà Phật, bạn lý giải.

Ước nguyện sâu xa hơn nữa được các bạn trẻ gửi gắm đó là một nhiệm kỳ với nhiều sự đổi mới của Phật giáo, quan tâm hơn nữa tới nhiều hoạt động Phật sự trong Phật giáo, và trong đó không thể thiếu hoạt động của “thanh niên Phật tử”!

Cùng với Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử, giúp sức cho công việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo lần này còn có đông đảo các bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội. Dù với hành trang mới học Phật, mến đạo hay đã có nền tảng, hiểu biết giáo lý đạo Phật, các bạn sinh viên đều mang trong mình sự nhiệt huyết trong công việc và có chung một niềm mong muốn là “Phật giáo Việt Nam luôn tồn tại và ngày một phát triển, ăn sâu vào đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam”. Chúng tôi đã ghi được tâm niệm ấy với niềm hoan hỷ trong những ngày tác nghiệp tại Đại hội.

Chính Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày