Thành ủy thăm, chúc mừng Phật đản Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, 17-5 (3-4 ÂL), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM dẫn đầu phái đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP đã đến tòa soạn thăm và chúc mừng Phật đản PL.2562 đến chư tôn đức, cán bộ nhân viên Báo Giác Ngộ.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký Tòa soạn Báo Giác Ngộ.

bao GN (1).jpg
HT.Thích Giác Toàn tiếp đón phái đoàn

Tại buổi thăm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận định, Báo Giác Ngộ là một cơ quan báo chí ra đời sớm - ngay sau ngày đất nước thống nhất -  không chỉ phục vụ nhân dân TP, trong nước mà còn cả nước ngoài, luôn thể hiện sự đoàn kết hòa hợp trong các bài viết.

Đọc Giác Ngộ, bà Phó Bí thư thấy có nhiều Phật tử tốt, có nhiều mô hình hoạt động của Phật giáo rất hữu ích - là những tấm gương tốt lan tỏa việc làm tử tế đến nhiều người.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ, rất ấn tượng khi đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2562 của Đức Pháp chủ GHPGVN - nói về việc nâng cao tinh thần “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”. Theo bà, đất nước cũng đang rất cần những điều này.

Bà Phó Bí thư nhấn mạnh, Báo Giác Ngộ là một kênh để chính quyền thành phố lắng nghe tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của bà con, đồng bào Phật tử.

Nhân dịp Phật đản PL.2562 bà gửi lời chúc đến chư tôn đức Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên báo đón mùa Khánh đản an lành, và có nhiều bài viết thực tế, mang thông điệp Phật giáo đi vào đời sống, giúp cho những người tiếp cận được nhiều lợi lạc.

bao GN.jpg
Phái đoàn tặng quà chúc mừng Phật đản tới Báo Giác Ngộ

Đáp từ, HT.Thích Giác Toàn gửi lời cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố, đã luôn tạo những điều kiện thuận lợi để báo Giác Ngộ được hoạt động tốt. Đồng thời, Hòa thượng điểm qua một số hoạt động của báo Giác Ngộ, giới thiệu về truyền hình báo Giác Ngộ (GNTV) đang trong giai đoạn sản xuất giai đoạn 1 của kế hoạch xây dựng truyền thông đa phương tiện.

Dịp này, chư tôn đức và đoàn đại diện lãnh đạo TP đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan tới các vấn đề dân sinh, tín ngưỡng và văn hóa được dư luận quan tâm và vì sự ổn định, phát triển của TP.

HT.Thích Giác Toàn đã chuyển lời của Hòa thượng Tổng Biên tập chúc sức khỏe đến thành viên phái đoàn, chúc các thành viên luôn hết lòng phục vụ, vì dân vì nước qua vai trò cụ thể trong hệ thống chính trị, đem lại lợi ích cho số đông và lâu dài.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày