Thầy Matthieu Ricard nói về robot

GNO - Thời đại của robot đang đến! Điều này có thể làm một số người quan ngại, nhưng tu sĩ Phật giáo Matthieu Ricard lại không lo lắng về tương lai của nhân loại, bởi vì máy móc thiếu nhân tính cơ bản.

"Chúng không biết ơn. Chúng không cảm thấy hận thù. Chúng chỉ làm những gì chúng được lập trình, ngay cả khi chúng đang khá vô cùng thông minh", thầy Ricard nói tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, hôm thứ Năm tuần trước (21-1).

thay mathieu.jpg
Thầy Matthieu Ricard trả lời báo chí - bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ

"Chúng có thể giúp giải quyết một số vấn đề kỹ thuật, xóa đói giảm nghèo, làm tất cả mọi thứ, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng sẽ thay thế cái cốt lõi của của nhân loại, theo đó, đối với tôi, là lòng tốt", thầy nói thêm.

Một phân tích các dự án được công bố đầu tuần này cho thấy robot và trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn đến việc mất 5,1 triệu việc làm trên toàn thế giới vào năm 2020. Mối quan tâm robot có thể thay thế nhân công giá rẻ đã tồn tại từ nhiều năm nay.

Thầy Ricard gợi ý nên nhìn sự việc ở mặt tích cực của nó. Không có gì sai với máy móc và công nghệ - giá trị là ở cách chúng ta sử dụng chúng.

"Vấn đề nhân tạo cần phải được giải quyết bằng giải pháp nhân tạo", Ricard nói.

Văn Công Hưng (Theo Huffington Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp chuông tại thiền viện Thường Chiếu

Đồng Nai: Các tự viện cử chuông trống Bát-nhã chào mừng sự kiện thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

GNO - Thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai chuyển đến Báo Giác Ngộ cho biết Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh vừa ký Thông báo số 30/BTS-VP về việc cử ba hồi chuông, trống cầu nguyện quốc thái dân an, chào mừng sự kiện thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương.

Thông tin hàng ngày