Thêm một nhà sư bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

GNO - Sáng 2-11 qua, tại Hội trường 710 thuộc Học viện Khoa học Xã hội (số 477, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Đào Thanh Phong (ĐĐ.Thích Quảng Phú) - UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Chánh Thư ký Phật giáo H.Thạch Thất (Hà Nội).
a hn 1.jpg
Quang cảnh buổi bảo vệ

Theo đó, ĐĐ.Quảng Phú đã bảo vệ đề tài “Điều chỉnh tâm lý con người theo Phật giáo” thuộc chuyên ngành Tâm lý học, Mã số 9310401; Hội đồng khoa học do PGS.TS.Nguyễn Xuân Thức - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch hội đồng cùng 6 vị phó giáo sư, tiến sĩ tham gia hội đồng.

Qua hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng khoa học đưa ra những kết quả đánh giá rất cao về đề tài mà nghiên cứu sinh đã chọn.

a hn 2.jpg


ĐĐ.Quảng Phú (phải) đón nhận lẵng hoa chúc mừng sau khi bảo vệ thành công luận án

"Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tâm lý học Phật giáo có mục đích cuối cùng là mang lại ích lợi an vui cho con người trong xã hội. Trong đề tài “Điều chỉnh tâm lý con người theo Phật giáo”, nghiên cứu sinh dựa trên tinh thần đạo Phật đã đưa ra nhiều liệu pháp, không chỉ dành cho người bị bất ổn tâm lý, mà cho tất cả những ai muốn tìm cách cải thiện phẩm chất đời sống của mình".

Với nhận xét như vậy, Hội đồng đã nhất trí toàn bộ đánh giá cao, đây là một luận án có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của một luận án tiến sĩ với kết quả xuất sắc: 7/7 phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày