Thêm một nhà sư bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

GNO - Sáng 2-11 qua, tại Hội trường 710 thuộc Học viện Khoa học Xã hội (số 477, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Đào Thanh Phong (ĐĐ.Thích Quảng Phú) - UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Chánh Thư ký Phật giáo H.Thạch Thất (Hà Nội).
a hn 1.jpg
Quang cảnh buổi bảo vệ

Theo đó, ĐĐ.Quảng Phú đã bảo vệ đề tài “Điều chỉnh tâm lý con người theo Phật giáo” thuộc chuyên ngành Tâm lý học, Mã số 9310401; Hội đồng khoa học do PGS.TS.Nguyễn Xuân Thức - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch hội đồng cùng 6 vị phó giáo sư, tiến sĩ tham gia hội đồng.

Qua hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng khoa học đưa ra những kết quả đánh giá rất cao về đề tài mà nghiên cứu sinh đã chọn.

a hn 2.jpg


ĐĐ.Quảng Phú (phải) đón nhận lẵng hoa chúc mừng sau khi bảo vệ thành công luận án

"Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tâm lý học Phật giáo có mục đích cuối cùng là mang lại ích lợi an vui cho con người trong xã hội. Trong đề tài “Điều chỉnh tâm lý con người theo Phật giáo”, nghiên cứu sinh dựa trên tinh thần đạo Phật đã đưa ra nhiều liệu pháp, không chỉ dành cho người bị bất ổn tâm lý, mà cho tất cả những ai muốn tìm cách cải thiện phẩm chất đời sống của mình".

Với nhận xét như vậy, Hội đồng đã nhất trí toàn bộ đánh giá cao, đây là một luận án có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của một luận án tiến sĩ với kết quả xuất sắc: 7/7 phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày