Thi thiết kế thiệp Phật đản PL.2557

GNO - Cuộc thi do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM phát động, bắt đầu nhận thiệp thiết kế từ ngày 27-4 tới 11-5-2013 (nhằm ngày 18-3 đến 2-4-Quý Tỵ).

banner.jpg
Banner cuộc thi do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM phát động

Thiệp dự thi gửi về địa chỉ: thichphuochue@gmail.com, tiêu đề: Thiệp dự thi mừng Phật đản PL.2557, “Bảy bước xưng Tôn”. Tác giả dự thi ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ facebook để BTC tiện liên lạc.

Được biết, nội dung thiệp phải thể hiện là hình ảnh Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh và vườn Lâm Tỳ Ni. Có thể thiết kế theo kiểu truyền thống hoặc phá cách, nhưng phải thể hiện được ý nghĩa sâu sắc về nội dung và thông điệp muốn truyền tải đến tất cả mọi người trên tinh thần văn hóa, giáo dục, từ bi, hỷ xả của Phật giáo. Đồng thời, tác giả cần viết một đoạn văn ngắn (khoảng 150 chữ) miêu tả nội dung đó.

Giải thưởng gồm có 1 giải nhất (500.000 đồng), 1 giải nhì (300.000 đồng), 1 giải ba (200.000 đồng) và 3 giải khuyến khích (100.000 đồng/giải). Các tác giả đạt giải còn được tặng kỷ niệm chương của Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM. Ngoài ra, BTC sẽ đưa thiệp lên trang Facebook "Văn hóa Phật giáo" để cư dân mạng bình chọn và trao 3 giải (nhất, nhì, ba) cho các tác giả có thiệp được bình chọn nhiều.

Tiêu chuẩn thiệp dự thi:

- Thiệp tham gia dự thi phải được gửi đến dưới dạng 1 file thiệp và 1 file CorelDRAW X4. 

- Thiệp dự thi có thể họa vẽ bằng tay hoặc bằng vi tính,  bố cục rõ ràng, ý nghĩa, đẹp và thể hiện đúng chủ đề của hội thi.

- Thiệp dự thi phải ghi rõ chủ đề, bình luận về bức thiệp. Sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả tiếng Việt, tuyệt đối không viết tắt.

- Thiệp dự thi phải chưa từng được sử dụng trên các trang báo, chưa đạt bất cứ giải thưởng về thiệp nào, chưa xuất hiện dưới bất kỳ hình thức thương mại nào. Thiệp dự thi phải do chính tác giả gởi ảnh thiết kế và thuộc quyền sở hữu cá nhân mình.

- Số lượng thiệp dự thi tối đa của mỗi người: 3 thiệp

- Dung lượng thiệp: tối thiểu 3 MB/thiệp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày