Thiền sư Nhất Hạnh & Tăng thân Làng Mai tại Indonesia

(GNO): Ngày 7-10-2010 Thiền hành, khất thực và pháp thoại tại chùa Borobudur, Magelang, Central Java. Chùa Borobudur được xây từ thế kỷ thứ 9, là thánh tích của Phật giáo Nam Dương (buổi thiền hành diễn ra trong không khí trang nghiêm, hình ảnh hàng trăm vị tu sĩ áo nâu cùng chiếc nón lá hòa quyện với nền Phật giáo Indonesia trong buổi khất thực).

namduong-1.gif

nam-duong-2.gif

namduong-3.gif

namduong-4.gif

namduong-5.gif

namduong-6.gif

namduong-8.gif
namduong-9.gif

namduong-10.gif

namduong-11.gif

namduong-13.gif

namduong-14.gif

namduong-15.gif

namduong-16.gif

namduong-17.gif

- Cũng vào ngày 9-10-2010 Pháp thoại công cộng tại Jakarta, Gedung MGK Kemayoran Jakarta (chủ đề của buổi pháp thoại là "Peace is every step" trên 3.000 người tham dự, nội dung buổi chia sẻ của thiền sư giúp cho mọi người nhận thức được sự thực tập của mình có sự liên hệ mật thiết với tất cả mọi người và thế giới xung quanh ta, sự bình an của tự thân góp phần vào việc xây dựng bình an cho thế giới, trong từng giây phút trong đời sống hàng ngày nếu chúng ta ý thức về hơi thở nuôi dưỡng và học cách chế tác bình an qua từng hơi thở nụ cười, khi chúng ta thật sự an bình trong nội tâm thì nhìn đâu chúng ta cũng có thể tự do).

namduong-18.gif

namduong-19.gif

namduong-20.gif

namduong-21.gif

namduong-22.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày