Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng thân hoằng pháp ở Bắc Mỹ

GNO - Theo đó, thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn gần 30 quý thầy, quý sư cô đến Bắc Mỹ hoằng pháp từ 11-8 tới 27-10-2013.

Lang Mai.jpg
Tăng thân Làng Mai đang hoằng pháp ở Hoa Kỳ


Tại đây, khóa tu 5 ngày dành cho các vị giáo chức với chủ đề "Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ làm thay đổi thế giới" đã được tổ chức tại đại học Brock Hamilton là hoạt động mở đầu của chuyến đi. Khóa tu nằm trong dự án đưa chánh niệm vào các lĩnh vực giáo dục. Dự án này đã đào tạo nhiều vị giáo chức ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Bhutan, Thái Lan.

Kế đó, ngày 17-8, thiền sư Nhất Hạnh có pháp thoại công cộng tại Trung tâm Sony, Toronto cho người Canada với chủ đề "Giây phút hiện tại: Tuệ giác cho sự bình an và hạnh phúc toàn cầu". Ngày 18-8 là ngày quán niệm cho người Việt vùng này, diễn ra tại đại học Brock Hamilton - đồng thời khép lại chương trình hoằng pháp tại Toronto (Canada).

Tăng đoàn bay về tiểu bang New York, Pine Bush (Hoa Kỳ) - nơi có tu viện Bích Nham (một trong 3 tu viện lớn của Đạo tràng Mai Thôn ở Hoa Kỳ) và tổ chức khóa tu 5 ngày với chủ đề "Chuyển hóa và trị liệu: Nghệ thuật của khổ đau". Cũng tại Bích Nham, vào ngày mai, 1-9, sẽ tổ chức ngày quán niệm.

Theo lịch trình, thiền sư và Tăng đoàn sẽ đi thuyết pháp tại nhà hát Beacon, trung tâm thành phố New York cách tu viện Bích Nham hai giờ rưỡi lái xe. Sau đó, đoàn sẽ đi Washington DC dạy tiếp cho hơn 1.000 nhân viên của Ngân hàng Thế giới (World Bank). Được biết những bài giảng cho World Bank sẽ phát hình đồng thời cho 168 nước chi nhánh trên thế giới mà World Bank có mặt.

Tuần tự, thiền sư Nhất Hạnh và quý thầy, quý sư cô sẽ đến chia sẻ sự tu tập tại Đại học Havard, hướng dẫn thiền hành, thuyết pháp tại đây và tiếp tục đi thuyết pháp ở các thành phố lớn như: Boston, Los Angeles (Pasadena), San Francisco (Berkeley và Oakland) Mississipi.

Đặc biệt là hai khóa tu: một khóa nói tiếng Việt cho người Việt và một khóa nói tiếng Anh cho người Hoa Kỳ tại tu viện Lộc Uyển ở Escondido California.

Như năm 2011, năm nay cũng sẽ có một ngày Chánh Niệm tại trụ sở của Google, Youtube và phát hình cho tất cả các chi nhánh của Google trên thế giới. Trạm cuối cùng là ngày quán niệm dành cho người Việt (27-10) ở Watsonville - nơi tọa lạc của tu viện Kim Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày