Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu

GNO - Tối 27-7-2015, thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (đồi C4, P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc cũng như các liệt sĩ đã hy sinh tại đồi C4 anh hùng, nhằm bảo vệ huyết mạch giao thông an toàn cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

hamrong04.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Quang lâm và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh, phó trụ trì thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử tu học tại thiền viện.

Về phía chính quyền có bà Phạm Thị Nga, Phó chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa; ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND P.Hàm Rồng và đại diện UBMTTQVN và Hội cựu chiến binh P.Hàm Rồng.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp 27-7 của thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng nhằm tri ân các thế hệ đã hy sinh tại mảnh đất này.

hamrong01.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử nhất tâm tụng đọc kinh kệ, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

hamrong12.jpg
Quang cảnh buổi lễ diễn ra vào tối 27-7 vừa qua

Được biết, địa danh Hàm Rồng là một bảo tàng lịch sử ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân Thanh Hóa trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Hàm Rồng đã trở thành biểu tượng hiên ngang, tượng trưng cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày