Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu

GNO - Tối 27-7-2015, thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (đồi C4, P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc cũng như các liệt sĩ đã hy sinh tại đồi C4 anh hùng, nhằm bảo vệ huyết mạch giao thông an toàn cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

hamrong04.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Quang lâm và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh, phó trụ trì thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử tu học tại thiền viện.

Về phía chính quyền có bà Phạm Thị Nga, Phó chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa; ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND P.Hàm Rồng và đại diện UBMTTQVN và Hội cựu chiến binh P.Hàm Rồng.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp 27-7 của thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng nhằm tri ân các thế hệ đã hy sinh tại mảnh đất này.

hamrong01.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử nhất tâm tụng đọc kinh kệ, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

hamrong12.jpg
Quang cảnh buổi lễ diễn ra vào tối 27-7 vừa qua

Được biết, địa danh Hàm Rồng là một bảo tàng lịch sử ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân Thanh Hóa trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Hàm Rồng đã trở thành biểu tượng hiên ngang, tượng trưng cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tưởng niệm Tiểu tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh tại tổ đình Phật Bửu

Tưởng niệm Tiểu tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh - Thành viên Hội đồng Chứng minh

GNO - Sáng 23-10 (3-9-Ất Tỵ) tại tổ đình Phật Bửu (P.Bàn Cờ, TP.HCM), Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, môn đồ pháp quyến trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Tiểu tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Tông trưởng Thiền Tịnh đạo tràng.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tinh tấn trong thiền tập

GNO - Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, nơi mà sự xao lãng và lười biếng dễ dàng len lỏi, tinh tấn là một phẩm chất cốt lõi trong đạo Phật, giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với người hành thiền.
Trao quà đến bà con tại thôn Tân Mãi, xã Yên Thế, tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Niềm hoan hỷ của người dân tỉnh Bắc Ninh trước 1.000 món quà tình nghĩa từ phái đoàn Giáo hội

GNO - Ngày thứ 3 của chương trình từ thiện do GHPGVN kết hợp các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức đã chứng kiến rất nhiều nụ cười, xen lẫn niềm xúc động của người dân tỉnh Bắc Ninh khi tận tay nhận được những món quà đầy ý nghĩa và trọn vẹn yêu thương từ chư Tăng Ni, Phật tử trong đoàn.
Ảnh minh họa

Chiều trên đồi Vọng Cảnh

GNO - Mưa ngang qua thành phố rêu phong của tôi, nhanh như nhịp thiên di của phong vân trên cao. Mưa, hẳn nhiên nó đã gián tiếp làm tâm hồn con người chùng xuống. Mưa tạnh, ký ức dần úa tàn, nỗi nhớ vô ngôn tan vào miền thinh lặng hư vô, bỗng thấy lòng mình trống rỗng đến vô cùng. 

Thông tin hàng ngày