“Thiền với tuổi trẻ” tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Các bạn trẻ phát nguyện quy y Tam bảo
Các bạn trẻ phát nguyện quy y Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 5-7, tại thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Thiền với tuổi trẻ" lần thứ VI, khóa I năm 2024.
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Thuần, Phó Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam; Đại đức Thích Thông Tánh, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng; Đại đức Thích Trúc Thái Vinh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Điều hành khóa tu; đại diện đạo tràng Trúc Lâm Chánh Pháp; quý vị phụ huynh và 400 bạn trẻ về tham dự khóa tu...

Đại đức Thích Trúc Thái Vinh phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Trúc Thái Vinh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Trúc Thái Vinh cho biết, việc tổ chức các khóa tu mùa hè nhằm tạo môi trường trải nghiệm ý nghĩa để giúp các bạn trẻ tạo dựng một lối sống lành mạnh, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn của xã hội.

Tại buổi lễ, đại diện các khóa sinh cũng đã dâng lời tác bạch, bày tỏ lòng tri ân đến Ban Tổ chức đã tạo môi trường tu học cũng như sân chơi bổ ích trong những ngày nghỉ hè; đồng thời phát nguyện tuân thủ thời khóa, nội quy của khóa tu.

Thượng tọa Thích Tâm Thuần ban đạo từ

Thượng tọa Thích Tâm Thuần ban đạo từ

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Tâm Thuần nhấn mạnh, đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ để các bạn có thể trang bị một vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo đức, xã hội; quá trình tìm hiểu, thực tập theo thời khóa sẽ giúp các bạn từng bước chuyển hóa thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 5 đến 8-7, ngoài các thời khóa của thiền môn: tụng kinh, sám hối, tọa thiền, kinh hành, học Phật pháp, các bạn trẻ còn được tham gia các trò chơi dân gian, cùng nhiều hoạt động giao lưu, giải trí,...

Sau lễ khai mạc, gần 400 bạn trẻ tham gia khóa tu đã phát nguyện quy y Tam bảo, trở thành người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày