Thiếu Lâm tự mở rộng ảnh hưởng toàn cầu

GNO - Thiếu Lâm tự, được biết đến như là cái nôi của võ thuật Trung Quốc, đang trong giai đoạn chuẩn bị cho lễ hội văn hóa đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực nhằm mở rộng ảnh hưởng của Thiếu Lâm ra toàn cầu.

Liên hoan Văn hóa Thiếu Lâm Bắc Mỹ đầu tiên dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 14 -10 tại Los Angeles, theo HT.Thích Vĩnh Tín, trụ trì chùa Thiếu Lâm ở thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

thieulam.jpg

Kungfu Thiếu Lâm

Được biết nhà chùa đã tổ chức thành công Ngày Thiếu Lâm Tự hàng năm tại California trong 9 năm liên tiếp.

Trụ trì còn cho biết thêm rằng nhà chùa hiện đã có hơn một triệu tín đồ là người Bắc Mỹ.

"Chúng tôi đang làm việc để xây dựng một nền tảng nhằm hỗ trợ trao đổi giữa các đệ tử Thiếu Lâm và những người yêu thích võ thuật trên toàn thế giới", Hòa thượng Thiếu Lâm nói.

Trong hai thập kỷ qua, HT.Thích Vĩnh Tín và các đệ tử của mình đã đến thăm hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu để biểu diễn kungfu. Thầy trụ trì thường xuyên dành mỗi năm hai tháng để thực hiện các chuyến đi ra nước ngoài.

Hòa thượng trụ trì cho biết vào tháng 9, thầy sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến tham gia một lễ hội âm nhạc võ thuật quốc tế được tổ chức tại Nga. Các “võ Tăng Thiếu Lâm” sẽ chứng minh các kỹ năng kungfu của mình tại Quảng trường Đỏ ở Matxcơva.

Võ thuật Thiếu Lâm đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới thông qua sự thành công của những bộ phim kungfu của Trung Quốc, đặc biệt là những phim được quay trong những năm 1970.

HT.Thích Vĩnh Tín cho biết việc đào tạo những người kế thừa Phật giáo được xem là việc làm rất quan trọng nhằm phát triển ngôi chùa 1.500 năm tuổi này.

"Chúng tôi khuyến khích các nhà sư trẻ của mình đi ra nước ngoài để diễn giảng kinh điển và tiếp tục sự nghiệp tu hành. Chúng tôi cũng hoan nghênh tất cả mọi người trên thế giới đến học võ thuật và thực hành Thiền Phật giáo", Hòa thượng chia sẻ.

Ngôi chùa, với hơn 300 nhà sư trong nước, đã có hơn 40 trung tâm văn hóa ở nước ngoài, chủ yếu là ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Hòa thượng trụ trì Thiếu Lâm Tự hy vọng Phật giáo sẽ phổ biến ở phía tây và tin rằng tôn giáo này có thể hòa hợp với văn hóa phương Tây.

"Phật giáo có thể có được vị thế trên thế giới vì nó có thể cùng tồn tại trong hòa bình với các tôn giáo khác. Đạo Phật là tôn giáo tập trung vào việc thanh lọc tâm hồn", Hòa thượng giải thích.

Để mang võ thuật Thiếu Lâm đến với một số lượng lớn khán giả, ngài đã bắt tay với một công ty điện ảnh Bắc Kinh để quay một bộ phim võ thuật 3D - được làm lại từ bộ phim bom tấn “Thiếu Lâm tự” năm 1982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày