Thiếu Lâm tự mở rộng phương tiện truyền thông mới

GNO - Thiếu Lâm tự đang tuyển dụng một giám đốc truyền thông và một biên tập viên như một phần trong nỗ lực truyền bá võ thuật và văn hóa Phật giáo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

chua thieu lam.jpg


Trang chính thức của chùa Thiếu Lâm

Tu viện nằm ở trung tâm tỉnh Hà Nam của Trung Quốc cho biết rằng các vị trí đang mở ra cho các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới, với ưu tiên cho nhân viên truyền thông mới biết nói tiếng Anh.

Họ sẽ giúp cho chiến dịch của nhà chùa nhằm xây dựng một phương tiện truyền thông mới và nền tảng mạng xã hội, kết hợp tiểu blog và một tài khoản mới trên dịch vụ tin nhắn tức thời WeChat.

"Cần phải làm phát sinh một Thiếu Lâm quốc tế hóa", thầy Yanchong, một nhà sư đang làm việc tại Trung tâm Quản lý Tài sản Vô hình Thiếu Lâm nói.

Nhà chùa cần nền tảng mới để tương tác tốt hơn với người hâm mộ trong và ngoài nước, những người đến từ tất cả các tầng lớp xã hội, trong đó có nhiều học sinh và doanh nhân không theo Phật giáo, thầy nói.

Ngôi chùa Thiếu Lâm 1.500 tuổi được cho là ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất. Đây cũng là một trong những tổ chức tôn giáo đầu tiên ở Trung Quốc đi vào kỹ thuật số.

Chùa đã xây dựng trang web đầu tiên của mình vào năm 1996, và có rất nhiều người theo trên các mạng xã hội của Trung Quốc như WeiboWeChat.

Văn Công Hưng (Theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày