Thiếu Lâm Tự xây bệnh viện riêng

Một bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ là các sư thầy của chùa Thiếu Lâm sẽ được xây dựng trong tương lai không xa.

Theo tin từ Beijing Times, chính quyền thành phố Đăng Phong, Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn dự án xây dựng bệnh viện của Thiếu Lâm Tự.

Mô tả ảnh.
Các nhà sư đang giới thiệu với khách tham quan về những bài thuốc của nhà dược Thiếu Lâm Tự (Nguồn ảnh: Xinhua)


Ông Shi Yan Lin, giám đốc nhà thuốc Thiếu Lâm Tự cho hay, đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện sẽ là các nhà sư trong chùa và đệ tử đến từ nhiều nơi khác. Hàng chục người trong số họ đã được trang bị kiến thức đầy đủ và được cấp chứng nhận để tham gia cung cấp các dịch vụ y tế.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bệnh viện cũng sẽ mời thêm các bác sĩ từ những bệnh viện lớn khác tới làm việc.

Bệnh viện được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Thiếu Lâm Tự và sẽ tập trung điều trị bằng phương pháp thiền, kungfu, cũng như trị liệu bằng thực phẩm.

Ông Shi còn tiết lộ, bệnh viện sẽ chẩn đoán, cung cấp một số loại thuốc cổ truyền và dịch vụ châm cứu, xoa bóp miễn phí cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày