Thiếu Lâm Tự xây bệnh viện riêng

Một bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ là các sư thầy của chùa Thiếu Lâm sẽ được xây dựng trong tương lai không xa.

Theo tin từ Beijing Times, chính quyền thành phố Đăng Phong, Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn dự án xây dựng bệnh viện của Thiếu Lâm Tự.

Mô tả ảnh.
Các nhà sư đang giới thiệu với khách tham quan về những bài thuốc của nhà dược Thiếu Lâm Tự (Nguồn ảnh: Xinhua)


Ông Shi Yan Lin, giám đốc nhà thuốc Thiếu Lâm Tự cho hay, đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện sẽ là các nhà sư trong chùa và đệ tử đến từ nhiều nơi khác. Hàng chục người trong số họ đã được trang bị kiến thức đầy đủ và được cấp chứng nhận để tham gia cung cấp các dịch vụ y tế.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bệnh viện cũng sẽ mời thêm các bác sĩ từ những bệnh viện lớn khác tới làm việc.

Bệnh viện được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Thiếu Lâm Tự và sẽ tập trung điều trị bằng phương pháp thiền, kungfu, cũng như trị liệu bằng thực phẩm.

Ông Shi còn tiết lộ, bệnh viện sẽ chẩn đoán, cung cấp một số loại thuốc cổ truyền và dịch vụ châm cứu, xoa bóp miễn phí cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.
Quang cảnh hội nghị

Tây Ninh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Bính Ngọ, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng 16-3, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động Phật sự đầu năm Bính Ngọ, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025.

Thông tin hàng ngày