Thiếu Lâm Tự xây bệnh viện riêng

Một bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ là các sư thầy của chùa Thiếu Lâm sẽ được xây dựng trong tương lai không xa.

Theo tin từ Beijing Times, chính quyền thành phố Đăng Phong, Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn dự án xây dựng bệnh viện của Thiếu Lâm Tự.

Mô tả ảnh.
Các nhà sư đang giới thiệu với khách tham quan về những bài thuốc của nhà dược Thiếu Lâm Tự (Nguồn ảnh: Xinhua)


Ông Shi Yan Lin, giám đốc nhà thuốc Thiếu Lâm Tự cho hay, đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện sẽ là các nhà sư trong chùa và đệ tử đến từ nhiều nơi khác. Hàng chục người trong số họ đã được trang bị kiến thức đầy đủ và được cấp chứng nhận để tham gia cung cấp các dịch vụ y tế.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bệnh viện cũng sẽ mời thêm các bác sĩ từ những bệnh viện lớn khác tới làm việc.

Bệnh viện được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Thiếu Lâm Tự và sẽ tập trung điều trị bằng phương pháp thiền, kungfu, cũng như trị liệu bằng thực phẩm.

Ông Shi còn tiết lộ, bệnh viện sẽ chẩn đoán, cung cấp một số loại thuốc cổ truyền và dịch vụ châm cứu, xoa bóp miễn phí cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2026-2031

Địa phương đầu tiên tổ chức Lễ trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng nay, 20-4, tại trụ sở Ban Trị sự - thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (P.Nam Định), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031. 
Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục (1927-2026)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục (1927-2026)

GNO - Dù ở bất kỳ vị trí, nhiệm vụ nào, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục cũng đều tận tâm, tận lực, hành Bồ-tát đạo, nêu cao tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật “Phật pháp bất ly thế gian giác”, là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo.

Thông tin hàng ngày