Thiếu Lâm Tự xây bệnh viện riêng

Một bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ là các sư thầy của chùa Thiếu Lâm sẽ được xây dựng trong tương lai không xa.

Theo tin từ Beijing Times, chính quyền thành phố Đăng Phong, Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn dự án xây dựng bệnh viện của Thiếu Lâm Tự.

Mô tả ảnh.
Các nhà sư đang giới thiệu với khách tham quan về những bài thuốc của nhà dược Thiếu Lâm Tự (Nguồn ảnh: Xinhua)


Ông Shi Yan Lin, giám đốc nhà thuốc Thiếu Lâm Tự cho hay, đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện sẽ là các nhà sư trong chùa và đệ tử đến từ nhiều nơi khác. Hàng chục người trong số họ đã được trang bị kiến thức đầy đủ và được cấp chứng nhận để tham gia cung cấp các dịch vụ y tế.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bệnh viện cũng sẽ mời thêm các bác sĩ từ những bệnh viện lớn khác tới làm việc.

Bệnh viện được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Thiếu Lâm Tự và sẽ tập trung điều trị bằng phương pháp thiền, kungfu, cũng như trị liệu bằng thực phẩm.

Ông Shi còn tiết lộ, bệnh viện sẽ chẩn đoán, cung cấp một số loại thuốc cổ truyền và dịch vụ châm cứu, xoa bóp miễn phí cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày