09/05/2019 22:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa thượng Chủ tịch ICDV đến Việt Nam

GNO - Tối muộn hôm nay, 9-5, HT.GS.TS Phra Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (ICDV) cùng phái đoàn Phật giáo Thái Lan đã đến Việt Nam.

HT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Ủy viên Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 cùng chư tôn đức Tiểu ban Lễ tân của Đại lễ trân trọng đón đoàn.

Hbaothien1.jpg
HT.Thích Bửu Chánh và các thành viên Tiểu ban Lễ tân đón HT.GS.TS Phra Brahmapundit

Ngay sau khi xuất hiện tại sảnh đến quốc tế của sân bay quốc tế Nội Bài, HT.Phra Brahmapundit đã đón nhận bó hoa tươi thắm từ bộ phận lễ tân do HT.Thích Bửu Chánh trao tặng.

Nở nụ cười tươi trước sự đón tiếp nồng nhiệt của Phật giáo nước chủ nhà, vị giáo phẩm đứng đầu Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc đã nói lời cảm ơn chân thành và đầy cảm động.

Hbaothien3.jpg
Hòa thượng hoan hỷ trò chuyện cùng chư tôn đức nước chủ nhà

Chia sẻ nhanh với phóng viên Giác Ngộ tại khu đón tiếp của sân bay quốc tế Nội Bài, HT. Phra Brahmapundit cho biết rất hoan hỷ khi trở lại Việt Nam lần này và nhận thấy thời tiết Hà Nội có dấu hiệu giảm nhiệt khi chớm hè, rất thuận tiện cho đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Vesak.

Nói về việc chuẩn bị cho đại lễ của chủ nhà Việt Nam, Hòa thượng cho rằng mọi thứ đang diễn ra với sự nỗ lực hết mực của từng thành viên, các bộ phận của Ban Tổ chức nhằm hướng đến một Đại lễ thành công.

“Chúng tôi đã có nhiều phiên họp và nhiều lần gặp mặt trực tiếp để chia sẻ về các nội dung khác nhau cần thực hiện và cảm nhận rằng phía Việt Nam làm rất tốt”, HT.Phra Brahmapundit khẳng định.

Hbaothien2.jpg
Hoà thượng Chủ tịch sáng lập ICDVcùng đoàn chụp hình lưu niệm

Được biết, HT.GS.TS Phra Brahmapundit là vị giáo phẩm sáng lập Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, đương nhiệm Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Phật giáo thế giới, thành viên Hội đồng Tăng-già tối cao Thái Lan.

Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor